• Trang chủ
 • TIN TỨC
 • Cha mẹ định hướng hướng con đường nào cho con sau tốt nghiệp THPT?

Cha mẹ định hướng hướng con đường nào cho con sau tốt nghiệp THPT?

Định hướng cho con chọn các nguyện vọng trúng tuyển vào các trường đại học cũng là mong muốn và kế hoạch mà bố mẹ hướng đến để mở rộng con đường công danh và có công việc ổn định trong môi trường chuyên nghiệp cho con cái, hiển nhiên con đường này bố mẹ cũng phải đầu tư tiền của cho con mất từ 3 năm đến 5 năm để thực hiện điều đó. Nhưng thật đáng tiếc, tỷ lệ tốt nghiệp có việc làm lại khá thấp, tỷ lệ sinh viên ra trường làm trái ngành nghề thì lại khá cao. Bố mẹ vẫn chưa hết lo lắng về công việc và cuộc sống của con khi con đã ra trường rồi.
Du học có thể nói là một trong những việc mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên, đặc biệt là đối với những bạn có niềm đam mê với môn học mà mình theo đuổi và mong muốn được trau dồi nó tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hơn quốc gia mẹ đẻ của mình.
Hơn nữa, đây là cơ hội được trải nghiệm và hòa nhập vào nền văn hóa tại vùng đất mới.
Hãy cùng nhìn qua những lợi ích dưới đây sau đó xem xét liệu bạn có nên định hướng sớm để sau khi tốt nghiệp sẽ đi du học ngay hay không nhé! 
Chúng ta hãy cùng nhìn xem những lợi ích của việc du học như thế nào.
1. Nhìn ra thế giới!
Đúng thật! Đây chính là lý do lớn nhất cho thấy bạn nên đi du học. Vậy như thế nào là “Nhìn ra thế giới!”?

Dễ hiểu thôi! Nếu học tập trong nước, bạn sẽ không có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống ở những quốc gia tiên tiến (có thể là những quốc gia phát triển nhất thế giới!) một cách trực diện; không thể được tận mắt ngắm nhìn những kỳ quan thiên nhiên hay những địa danh nổi tiếng của quốc gia đó cũng như các quốc gia láng giềng… những điều mà chỉ có việc du học mới có thể giúp bạn thực hiện!
2. Tiếp cận giáo dục tiên tiến
Nếu lý do thứ nhất là lý do lớn để bạn nên đi du học, thì lý do thứ hai này là lý do quan trọng nhất để thuyết phục bạn nên đi du học!
Du học mang lại cơ hội để bạn được đào tạo trong các nền giáo dục đẳng cấp thế giới, bạn sẽ được học tập và nghiên cứu những kiến thức mà có thể bạn sẽ chưa bao giờ nghe qua tại nền giáo dục nước mình.
3. Trau dồi trình độ ngoại ngữ
Không còn gì để bàn cãi! Phải nói đi du học là “cơ hội vàng” để bạn trau dồi ngôn ngữ nước ngoài một cách hiệu quả nhất!
4. Cơ hội việc làm rộng mở
Khi bạn hoàn thành chương trình học tại nước ngoài và bước vào môi trường làm việc với những quan điểm văn hóa hoàn toàn mới, kỹ năng ngoại ngữ tốt, kiến thức chuyên ngành vững chắc và một tinh thần ham học hỏi. Không cần phải nói, đó là tất cả những gì mà một nhà tuyển dụng mong muốn.

Kết quả cuộc khảo sát ý kiến của những bạn du học sinh về những lợi ích của việc du học mang lại cho công việc hiện tại của họ, cho rằng:
• 94% đều đề cập việc đã đi du học trên CV của họ
• 83% tin rằng CV của họ được chú ý hơn vì có kinh nghiệm du học
• 75% nói rằng thời gian du học có ảnh hưởng đến sự nghiệp của họ
• 85% sử dụng kinh nghiệm du học của mình để thu hút nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn
• 60% tìm được công việc ưng ý trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp
• 70% hiện đang đảm nhiệm vị trí quản lý.
5. Phát triển bản thân
Bạn sẽ phát hiện ra rằng việc du học sẽ thực sự giúp bạn trở nên tự tin hơn, bạn sẽ được khám phá chính bản thân mình khi sinh sống tại một nền văn hóa hoàn toàn khác biệt. Có thể bạn sẽ cảm thấy “shock” trong thời gian đầu, nhưng đây là cơ hội để kiểm tra khả năng thích ứng và cách giải quyết vấn đề của bạn.

Khảo sát khác dưới đây cho thấy điều đó:
• 97% cựu du học sinh nói du học giúp họ tự tin hơn
• 99% biết được ưu và nhược điểm của mình sau thời gian đi du học
• 96% nói nếu được chọn lại, họ vẫn chọn du học
• 96% vẫn giữ liên lạc với những người họ gặp trong thời gian du học

 1. Thực trạng tình hình học sinh Việt nam đi du học tại nước ngoài.
  Theo dữ liệu của Chính phủ Việt Nam và các báo cáo khác về giáo dục, dưới đây là thống kê về việc du học tính tới năm 2016:

  • Có hơn 130,000 sinh viên quốc tịch Việt Nam đang học tập ở nước ngoài, tăng 15% so với năm 2015;
  • Nhật Bản là quốc gia thu hút nhiều sinh viên Việt Nam nhất với 38,000 sinh viên, chiếm 29,2%, theo sau là Úc (31,000 sinh viên, chiếm 23,8%); U.S. (28,000; 21.5%), China (13,000; 10%) and U.K. (11,000; 8.4%);
  • Trong số các sinh viên đi du học thì có 5,519 em nhận được học bổng từ chính phủ, chiếm chỉ 4,2% tổng số;
  • Hầu hết sinh viên Việt Nam đi du học tự túc tài chính, tăng 10 lần so với một thập kỷ trước;
  • Mỗi năm, người Việt chi 3-4 tỷ USD cho việc du học. (tính đến năm 2018).

TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *