• Trang chủ
  • HỢP TÁC QUỐC TẾ
  • Chỉ tịch học viện IGL đến thăm trường THPT Hoàng Long và họp đoàn trải nghiệm đi Nhật tháng 12 năm 2019

Chỉ tịch học viện IGL đến thăm trường THPT Hoàng Long và họp đoàn trải nghiệm đi Nhật tháng 12 năm 2019

     Sáng ngày 6/8/2019 Chủ tịch Học viện IGL – ông Nagami Kengo cùng phu nhân đã có chuyến thăm và làm việc với trường THPT Hoàng Long về chuyến trải nghiệm tại Nhật Bản 7 ngày của học sinh trường THPT Hoàng Long.

     Trong buổi làm việc, 2 bên đã thống nhất về lịch trình chuyến đi, thời gian đi, danh sách học sinh được đi và kinh phí cho chuyến đi. Học viện IGL và trường THPT hoàng Long thống nhất miễn phí toàn bộ chi phí ăn ở và tham quan trong thời gian các em ở Hiroshima trị giá 20 triệu VND, học sinh tự chi trả tiền vé máy bay 2 chiều, tiền làm thủ tục nhập cảnh và chi phí tham quan tại Osaka trong thời gian 3 ngày 2 đêm. Trường THPT Hoàng Long chịu trách nhiệm hoàn tất các thủ tục cho chuyến đi và cử 1 giáo viên đi cùng với 01 đại diện của IGL làm nhiệm vụ quản lý đoàn trong suốt hành trình.

     Cũng trong buổi làm việc, ông Nagami Kengo – Chủ tịch Học viện IGL cùng phu nhân đã có buổi trò chuyện và giao lưu với học sinh trường THPT Hoàng Long. Ông Kengo cho biết: “ Tôi là người có tình yêu đặc biệt với Việt Nam, chính vì vậy hàng năm tôi luôn ưu ái và dành rất nhiều suất học bổng tặng cho các bạn sinh viên Việt Nam muốn qua Nhật Bản học tập và làm việc. Tôi rất vui vì học sinh trường THPT Hoàng Long học rất tốt môn tiếng Nhật và có nhiều em dự định sẽ đi Nhật Bản du học. Tôi luôn sẵn sàng chào đón các em đến học tập tại Học viện IGLcủa chúng tôi”.

     Giao lưu với học sinh trường THPT Hoàng Long, Chủ tịch Kengo đã chia sẻ rất nhiều điều về cuộc sống của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản. Ông cũng nhiệt tình giải đáp những thắc mắc của các em về việc làm thế nào để có thể đi du học ở Nhật, chọn ngành nghề nào cho phù hợp hay những lưu ý khi đi làm thêm tại Nhật. Khi được trò chuyện với Chủ tịch Kengo, các em học sinh tỏ ra rất hứng thú và hào hứng, đưa ra rất nhiều câu hỏi.

     Cũng trong khuôn khổ chuẩn bị cho chuyến đi trải nghiệm tại Nhật Bản. Chiều 16/08/2019 Ban Giám Hiệu trường THPT Hoàng Long đã mời Phụ huynh của 15 em học sinh được tham gia chuyến đi trải nghiệm đến để nghe đại diện nhà trường thông báo về lịch trình chuyến đi, những yêu cầu hồ sơ xin visa, kinh phí và những điều cần lưu ý khi tham gia chuyến trải nghiệm. Buổi gặp mặt còn có sự tham gia của bà Nguyễn Thị Thu Trang – đại diện phía Tập đoàn IGL tại Việt Nam.

     Đoàn gồm 15 học sinh đại diện cho cả 3 khối lớp 10, 11, 12 của trường cùng với  giáo viên hướng dẫn sẽ bắt đầu chuyến trải nghiệm khám phá đất nước hoa Anh Đào từ ngày 10/12/2019 đến 18/12/2019 tại 2 địa điểm chính là Hiroshima và Osaka.

     Trong buổi gặp mặt, ông Lê Văn Hùng – Trưởng phòng Tuyển sinh và du học trường THPT Hoàng Long đã trình bày rất cụ thể lịch trình từng ngày của chuyến đi.Theo đó, Đoàn sẽ có 5 ngày trải nghiệm tại các trường THPT, trường chuyên môn, các cơ sở của Tập đoàn IGL và tham quan danh lam thắng cảnh tại Hiroshima. Sau đó, đoàn sẽ có 2 ngày trải nghiệm, mua sắm, tham quan danh lam thắng cảnh và giao lưu với sinh viên một số trường đại học tại thành phố Osaka sôi động và sầm uất.

     Trong buổi gặp mặt, ông Lê Văn Hùng cũng nêu rất rõ chi phí cụ thể của chuyến đi, hướng dẫn thủ tục làm visa, các quy định về hành lý ký gửi, quy định về báo hủy, các nguyên tắc khi nhập cảnh tại Nhật Bản và những lưu ý đồ dùng mang theo… 

     Tất cả phụ huynh đều đồng lòng nhất trí với lịch trình, kinh phí và cách thức tổ chức chuyến đi của nhà trường. các bậc phụ huynh cũng đóng góp rất nhiều ý kiến bổ ích nhằm giúp cho chuyến đi được diễn ra suôn sẻ.

     Chúc thầy và trò trường THPT Hoàng Long có một chuyến trải nghiệm Nhật Bản thành công!

 

TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *