• Trang chủ
  • HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA
  • Chuyến tham quan học tập trải nghiệm đầy ý nghĩa của học sinh THPT Hoàng Long tại Làng văn hóa Các dân tộc Việt Nam năm học 2022-2023

Chuyến tham quan học tập trải nghiệm đầy ý nghĩa của học sinh THPT Hoàng Long tại Làng văn hóa Các dân tộc Việt Nam năm học 2022-2023

Ngày 05 tháng 11 năm 2022 Trường THPT Hoàng Long đã tổ chức chuyến tham quan học tập ngoại khóa cho hơn 600 học sinh của nhà trường. Nơi dừng chân cho chuyến hành trình này là Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. ( Thuộc khu du lịch Đồng Mô- Ngải Sơn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội )

Trong những năm gần đây hoạt động ngoại khóa có thể coi như một hình thức để đánh giá học sinh theo quan điểm phát triển toàn diện. Hoạt động ngoại khoá có tác động trở lại, giúp học sinh có thêm hứng thú, niềm vui trong học tập, rèn luyện đạo đức, góp phần nâng cao chất lượng học tập, kích thích được hứng thú học tập, nhu cầu, khả năng độc lập, tích cực tư duy của học sinh.Ngày ngày đến trường với những tiết học cứ lặp đi lặp lại sẽ khiến các em căng thẳng và dễ chán nản, thậm chí nhiều em rất lười đến trường. Việc thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cũng là biện pháp để giúp các em giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, có động lực đến trường.Xuất phát từ mục đích đó, nhà trường đã tổ chức buổi học ngoại khóa cho học sinh. Sự kiện này đã  thu hút sự tham gia nhiệt tình của các em và sự ủng hộ của từ các bậc phụ huynh.

Tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, học sinh đã được nghe anh, chị hướng dẫn viên giới thiệu về kiến trúc độc đáo của từng ngôi làng:  Tháp Chăm cổ kính được xây dựng theo đúng nguyên mẫu và tỉ lệ với tháp Poklong Garai ở tỉnh Ninh Thuận mang nhiều giá trị lịch sử và văn hóa cổ của dân tộc, hay kiến trúc chùa Khmer được xây dựng theo nguyên mẫu ngôi chùa K’Leang ở Đồng bằng sông Cửu Long- được coi là biểu tượng của nền văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng của dân tộc Khmer…. Và còn rất nhiều những ngôi làng khác với câu chuyện riêng của dân tộc họ.

Trường Hoàng Long khuyến khích học sinh tham gia hoạt động ngoại với mục đích hoạt động ngoại khóa như sau:

-Tăng cường sức khỏe, giải tỏa mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng thông qua các hoạt động thể dục, thể thao. Đó là hoạt động của Trạm Thông minh khám phá.

-Bồi dưỡng năng khiếu và tài năng sáng tạo của học sinh từ các buổi sinh hoạt câu lạc bộ (âm nhạc, xiếc, kịch, mỹ thuật) hay các cuộc thi. Đó là hoạt động của Trạm Thông minh âm nhạc và Trạm thông minh thị giác.

-Cơ hội để học sinh phát triển các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống như kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, làm việc nhóm, tôn trọng sự khác biệt cá nhân… Đó là hoạt động của Trạm thông minh ngôn ngữ.

Chuyến đi tham quan ngoại khóa kết thúc với sự tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh, sau mỗi chuyến đi là một bài học bổ ích. Hy vọng rằng mỗi thành viên trong THPT Hoàng Long luôn tràn đầy tinh thần nhiệt huyết với tinh thần học hỏi không ngừng nghỉ, sự sáng tạo và tài năng mỗi ngày một nâng cao.

TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *