CLB Truyền thông làm clip "cosplay" các cô giáo để chúc mừng ngày 8/3

CLB Truyền thông của trường THPT Hoàng Long (Hanoi - Tokyo) đã tạo nên một trào lưu mới cho ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 khi thực hiện một clip vui nhộn "cosplay" cô giáo và nhân viên nhà trường.

Để làm clip này, các thành viên trong CLB đã sưu tầm những bức ảnh của các cô giáo và nhân viên nhà trường. Sau đó, các em tạo dáng đứng, dáng ngồi giống y hệt cô giáo rồi chụp ảnh, cho người xem có sự so sánh giữa 2 phiên bản "real" và "fake". Quan trọng nhất là khâu edit video, các em phải suy nghĩ làm sao để tạo ra clip cosplay hài hước và độc đáo.

Chủ nhiệm CLB Truyền thông, em Phạm Ngọc Anh, học sinh lớp 11A2, cho biết: "Thông qua clip này, chúng con muốn gửi lời chúc mừng ngày 8/3 đến các cô giáo và các cô, các bác đang làm việc tại trường. Chúng con muốn tri ân công lao và bày tỏ sự trân trọng đến những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời chúng con."

Clip cosplay cô giáo của CLB Truyền thông.

Sau khi đăng tải lên Facebook và trình chiếu cho các giáo viên, clip của CLB Truyền thông đã nhận được nhiều sự khen ngợi. Các cô không chỉ cười sảng khoái mà còn rất ngưỡng mộ sự sáng tạo và tình yêu thương của học sinh dành cho mình.

Cô Vũ Ngọc Anh, giáo viên môn tiếng Trung chia sẻ: "Tôi rất bất ngờ trước sự sáng tạo của các con. Tôi cảm nhận được tình cảm của các con dành cho mình và thấy rất hạnh phúc."

Chứng kiến quá trình "tác nghiệp" của các con, thầy Lê Tuấn Cảnh, phụ trách Đoàn Thanh niên, cũng không khỏi trầm trồ: "Các con rất nhiệt tình và sáng tạo, không chỉ tìm tòi tư liệu để làm clip mà còn chăm chú học hỏi về kỹ thuật dựng video. Tôi rất tự hào về các em."

Sắp tới, CLB Truyền thông sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động sáng tạo và ý nghĩa để tạo sự khác biệt và phát triển hơn nữa. 

Trường THPT Hoàng Long