Cơ hội học tập tại Trường Đại học Kỹ thuật Fooyin

     Với lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển, Đại Học Kỹ Thuật Phụ Anh (Fooyin) được xếp hạng một trong 10 trường đại học xuất sắc nhất Đài Loan. Trường đặc biệt có thế mạnh về các ngành liên quan đế Y tế – Chăm sóc sức khoẻ, Khoa học công nghệ và Thực phẩm – Dinh dưỡng. Trường có Viện đào tạo du lịch đứng đầu Cao Hùng. Với chương trình học thực tiễn, cơ hội việc làm trong khi đang đi học và sau khi tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật Phụ Anh chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo cho bất cứ học sinh nào quyết định lựa chọn theo học tại Đài Loan.

     Tại Đài Loan, trường Đại học Phụ Anh được đánh giá là một nhà trường có môi trường giáo dục tốt. Toàn bộ cơ sở đào tạo và nghiên cứu phát triển giáo dục đã được Bộ giáo dục kiểm định và đánh giá chất lượng tốt. Sinh học tập tại đây, sau khi tốt nghiệp rất dễ tìm được việc làm tốt.

     Thực hiện chủ trương hợp tác quốc tế sâu rộng để định hướng nghề nghiệp sớm cho học sinh, Ban Giám hiệu trường THPT Hoàng Long đã tiếp xúc và làm việc với lãnh đạo trường Đại học Kỹ thuật Phụ Anh về việc hợp tác toàn diện giữa 2 trường. Theo đó, trường Đại học Kỹ thuật Phụ Anh sẽ cấp học bổng có giá trị 100% học phí năm thứ nhất và 50% học phí các năm tiếp theo cho học sinh trường THPT Hoàng Long sang học tập tại đây. Hàng năm, hai nhà trường  sẽ tổ chức cho học sinh Hoàng Long sang tham quan và trải nghiệm tại Đài Loan với mức chi phí ưu đãi. Trường THPT Hoàng Long và trường Đại học Phụ Anh sẽ phối hợp đào tạo tiếng Trung ngay tại trường THPT Hoàng Long cho những học sinh có nguyện vọng học tiếng Trung để sang Đài Loan du học hoặc làm việc tại các liên doanh với Đài Loan tại Việt Nam. Đây thực sự  là cơ hội tốt cho các em học sinh của nhà trường lựa chọn chuẩn bị hành trang kỹ lưỡng trước khi bước vào cuộc sống tự lập.

 

ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT PHỤ ANH- ĐÀI LOAN

– Tên tiếng Anh:     Fooyin University

– Tên tiếng Việt:     Trường Đại học Phụ Anh

– Tên tiếng Trung:  輔英科技大學

- Địa chỉ:                151 Jinxue , đường Daliao, TP Cao Hùng, Đài Loan

– Lịch sử hình thành và phát triển: ĐHKT Phụ Anh được thành lập bởi Tiến sĩ Chang Peng Tu năm 1958 tại thị trấn Tungang, Pingtung. Từ năm 2002, trường được định hướng phát triển thành đại học kỹ thuật hàng đầu của Đài Loan.

– Thành tích và xếp hạng: Ranking Web Universities xếp ĐHKT Phụ Anh vào top 10 trường kỹ thuật hàng đầu của Đài Loan về các chuyên ngành liên quan đên Y tế và Công nghệ. Trường đạt chuẩn về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất trong các đợt thanh và kiểm tra khắt khe của Bộ giáo dục Khoa học kỹ thuật và công nghệ. Trường ĐHKT Phụ Anh cũng được xếp hạng thứ 8 trong hệ thống các đại học tư tốt nhất của Đài Loan.

1. Điểm nổi bật của trường:

- Top 10 các trường đại học kỹ thuật tại Đài Loan; đứng top 3 về ngành y tế tại Đài Loan.

- Tất cả các trang thiết bị cùng với chất lượng giảng dạy đã được Bộ giáo dục kiểm định và thông qua, đồng thời cũng đạt được chứng chỉ hội đồng kỹ thuật IEET.

- Trường có các thiết bị và phòng thực hành chuyên nghiệp như phòng học làm bánh, nấu ăn, làm tóc, làm móng cao cấp, spa, chăm sóc da, dịch vụ cơ điện và cơ khí, sản xuất công nghệ sinh học….

- Hợp tác với hàng trăm cơ sở đào tạo thực tập, cung cấp cơ hội thực tập trong nước và nước ngoài cho sinh viên.

2. Khuôn viên nhà trường:

- Khuôn viên trường vô cùng xinh đẹp với hồ cá mộng mơ, trong trường có khu phố thời trang, nhà hàng mang phong cách Địa Trung Hải, khu nướng thịt, Family mart, nhà sách… và rất nhiều khu giải trí khác nhau.

- Gần trung tâm thành phố Cao Hùng, giao thông thuận tiện, gần ga tàu, bến xe buýt…-SPA và phòng tập thể dục, lớp học yoga, hồ bơi, phòng tập gym…

- Khuôn viên ký túc xá đẹp, đầy đủ tiện nghi như wifi, điều hoà, KTV… sinh viên nước ngoài có chỗ ở ổ định, sạch sẽ và thoải mái.

3.Đánh giá chất lượng sinh viên của trường:

- Tại Đài Loan, trường Phụ Anh nổi tiếng đứng thứ 3 toàn quốc về tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp. Học sinh tốt nghiệp tại trường Phụ Anh ra tìm việc với mức lương cao hơn 30% so với các trường đại học khác, 90% chủ sử dụng rất hài lòng.

- Sinh viên học tại một số khoa như Y tá điều dưỡng, Vật lý trị liệu, Dịch vụ khách sạn ra trường có lợi thế việc làm hơn các sinh viên cùng chuyên môn học tại các trường Đại học khác.

- Khả năng thực hành và áp dụng lý thuyết vào thực tiễn của sinh viên Đại học Phụ Anh tốt hơn sinh viên các trường khác.

4. Chi tiết các khoa của trường:

– Khoa y tá – hộ lý

– Khoa thí nghiệm y học, khoa học và công nghệ sinh học

– Khoa vậy lý trị liệu

– Khoa chăm sóc người già và điều trị lâu dài

– Khoa dinh dưỡng và khoa học y tế

– Khoa chăm sóc sức khỏe

– Khoa chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh

– Khoa hóa học và vật liệu ứng dụng

– Khoa công nghệ sinh học

– Khoa an toàn vệ sinh lao động

– Khoa kỹ thuật và khoa học môi trường

– Khoa chăm sóc trẻ em

– Khoa quản lý giải trí và công nghiệp giải trí

– Khoa y tế và quản trị kinh doanh

– Khoa quản lý công nghệ thông tin

– Khoa ngoại ngữ

 

TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG