Con sử dụng mạng xã hội nhưng không theo kịp xu hướng với bạn bè, phải làm sao?

Con sử dụng mạng xã hội nhưng không theo kịp xu hướng với bạn bè, đôi khi bạn nói con không hiểu, có cảm giác bị “ra rìa”. Con phải làm sao?

Chuyên gia Phạm Thuỳ Dung – Phòng Tư vấn tâm lý – trả lời:

Con thân mến! Ngày nay mạng xã hội ngày càng phổ biến và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Nhiều học sinh cũng được tiếp xúc với mạng xã hội từ rất sớm. Vậy học sinh cần trang bị kỹ năng sử dụng mạng xã hội như thế nào để an toàn và hiệu quả nhất? Con nên sử dụng mạng xã hội như thế nào là thông minh?

Là một người tham gia vào cộng đồng công nghệ như con, cô nghĩ con đã đủ trưởng thành để biết bản thân cần tìm hiểu những thông tin như thế nào. Cô nghĩ chúng ta nên tiếp cận những thông tin mà bản thân mình quan tâm và hướng đến nếu nó có ích. Không nên chạy đua theo người khác bởi mỗi người đều có một sở thích riêng. Việc lựa chọn đáp ứng cho nhu cầu của bản thân là do mình quyết định.

Con không cần phải theo bất kì ai cả. Mỗi người có một cách khám phá tìm hiểu riêng nên đừng chạy theo xu hướng và quá để ý đến mạng xã hội. Mình chỉ cần quan tâm tìm hiểu đến những gì có ích và giúp ích cho việc học và cuộc sống. Nếu là chủ đề lành mạnh thì nhiều người sẽ chia sẻ, thông tin sẽ đến được với con. Nếu con chưa update được và cảm thấy bị cho ra rìa thì có thể nó là những thông tin chưa tốt nên chưa được tuyên truyền rộng rãi và chính thống. Con hãy tìm hiểu các thông tin có chọn lọc nhé! Với mạng xã hội, chúng ta chỉ cần quan tâm một cách ĐỦ - VỪA – CHÍNH XÁC – CÓ ÍCH!

Chúc con thành công!

Trường THPT Hoàng Long