Cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp cụm Ba Đình- Tây Hồ GDCD/GD KTPL năm học 2022-2023

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Cụm là một hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của các trường THPT, được tổ chức định kỳ nhằm tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi THPT, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học.

Trong các ngày 23, 24, 25, 28/11/2022 Cụm các trường THPT Ba Đình – Tây Hồ đã diễn ra hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Cụm môn GDCD/GD KTPL . Hội thi được tổ chức như một ngày hội về chuyên môn, nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục nước nhà.

Trường THPT Hoàng Long tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Cụm chiều ngày 23/11/2022 . Cô Nguyễn Thị Hải Quỳnh – Giáo viên dạy môn GDCD/GD KTPL của trường đã tham gia tiết dạy với bài học “ Tín dụng”.

Lớp tham gia học  trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp cụm là lớp 10D1. Đối với khối 10 năm nay chuyển sang học chương trình mới, cô Hải Quỳnh đã thiết kế bài học theo đúng khung chương trình của Bộ giáo dục. Đó là phát triển kỹ năng tư duy, tính sáng tạo của học sinh. Qua đó giúp các em tự chủ động trong việc học tập.

Không chỉ nhận được sự hợp tác tích cực, chủ động của học sinh trong việc thực hiện các nhiệm vụ học tập, tiết dạy nhận được sự đánh giá rất cao của Ban Giám khảo về ý tưởng thiết kết bài dạy cùng với việc triển khai các nội dung học tập một cách có hiệu quả theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Sự thành công của tiết dạy là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của bản thân cô giáo Nguyễn Thị Hải Quỳnh cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ tích cực của Ban Giám hiệu, tổ bộ môn và các giáo viên có nhiều kinh nghiệm của nhà trường. Kết quả này cũng cho thấy những định hướng đúng đắn và sự đầu tư bài bản, có chiều sâu của nhà trường vào chất lượng mũi nhọn, qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ giáo viên nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp đổi mới giáo dục phổ thông trong giai đoạn hiện nay.

TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *