[Dân Trí] 5 điểm nổi bật khi xét tuyển vào lớp 10 trường THPT Hoàng Long (Hà Nội Tokyo)

Nhiều điểm mới trong chương trình đào tạo như mô hình các lớp song ngữ chất lượng cao Anh – Nhật, Nhật – Anh đi đôi với đào tạo kỹ năng sống, hướng nghiệp sớm cho học sinh cùng với nhiều chính sách ưu đãi từ quỹ hỗ trợ sáng tạo và khuyến khích nhân tài là những điểm nổi bật thu hút sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh và học sinh trong chương trình tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018- 2019 tại trường THPT Hoàng Long (Hà Nội Tokyo).

Xét tuyển theo 2 phương thức

Năm học 2018 – 2019, trường THPT Hoàng Long (Hà Nội Tokyo) được sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 là 225 học sinh. Điểm mới trong phương thức xét tuyển học sinh vào trường năm nay là học sinh không cần phải tham dự kì thi tuyển sinh vào lớp 10 tại các trường THPT công lập mà vẫn có thể đăng ký xét tuyển ngay vào trường. Hình thức 2 nhà trường xét tuyển theo điểm thi vào lớp 10 THPT (Đối với các em học sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2018 – 2019). Nhà trường xét tuyển theo cả hai hình thức trên.

Giờ học tiếng Anh...
Giờ học tiếng Anh..

Đào tạo song ngữ Anh – Nhật

Được thành lập từ năm 2001, với bề dày gần 18 năm trường THPT Hoàng Long (Hà Nội Tokyo) tự hào là trường tiên phong về đổi mới giáo dục. Bên cạnh việc đào tạo kiến thức cơ bản cho học sinh theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhà trường còn tổ chức mô hình các lớp song ngữ chất lượng cao Anh – Nhật và Nhật – Anh nhằm tăng cường nâng cao ngoại ngữ cho học sinh môn Tiếng Anh, tiếng Nhật. Đổi mới phương pháp giảng dạy đi đôi với hội nhập Quốc tế giáo dục luôn được nhà trường chú trọng.

Học sinh học tại trường THPT Hoàng Long ( Hà Nội Tokyo) không những được học tiếng Anh mà còn được học tiếng Nhật và văn hóa của người Nhật. 100 % học sinh tốt nghiệp tại trường đều được thi đỗ vào các trường ĐH, CĐ trong nước hoặc đi du học tại Nhật Bản, Mỹ, các nước nói tiếng Anh và đi thực tập sinh tại Nhật Bản. Học sinh học tại trường sau khi tốt nghiệp đều có chứng chỉ N5 tiếng Nhật đủ điều kiện đi du học và thực tập sinh ngay tại Nhật rút ngắn được khoảng thời gian học tiếng tại Việt Nam.

Ông Ando Toshiki - Giám đốc Japan Foundation tại Việt Nam tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng THPT Hoàng Long
Ông Ando Toshiki – Giám đốc Japan Foundation tại Việt Nam tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng THPT Hoàng Long

Chương trình học của các lớp song ngữ chất lượng cao được phân bố khoa học đảm bảo đầu ra chuẩn Quốc tế. Học sinh học các lớp chất lượng cao Anh – Nhật số tiết tiếng Anh do giáo viên bản ngữ chiếm 30% số tiết/ tuần. Tiếng Nhật 1 tiết/ tuần. Lớp chất lượng cao Nhật – Anh số tiết giáo viên tiếng Nhật do giáo viên bản ngữ chiếm 30 % số tiết/ tuần. Tiếng Anh 1 tiết/ tuần. Học sinh học tại các lớp song ngữ chất lượng cao đầu ra tiếng Anh IELTS từ 6.0 đến 8.0, tiếng Nhật tối thiểu N4.

Những buổi học về văn hóa Nhật cũng được lồng ghép trong chương trình học thu hút được sự quan tâm, khám phá về văn hóa Nhật của học sinh.

Dưới sự bảo trợ của quỹ giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (Japan Foundation), nhà trường thương xuyên tổ chức cho học sinh tham gia các sự kiện giao lưu văn hóa Nhật Bản do Japan Foudation tổ chức. Qua đó học sinh có cơ hội được giao tiếp và trải nghiệm thực tế, hiểu rõ hơn về văn hóa Nhật Bản.

Hàng năm, nhà trường tổ chức cho học sinh đi giao lưu, trải nghiệm văn hóa tại các trường đại học, cao đẳng đối tác ở Nhật giúp học sinh tham quan, học hỏi làm quen với môi trường học tại Nhật tạo tiền đề cho những học sinh có định hướng du học tại xứ sở hoa anh đào.

Học sinh trường THPT Hoàng Long (Hà Nội Tokyo) giao lưu với lãnh đạo trường Fuji Language
Học sinh trường THPT Hoàng Long (Hà Nội Tokyo) giao lưu với lãnh đạo trường Fuji Language

Nhiều hoạt động trải nghiệm và bồi dưỡng giá trị sống cho học sinh

Tại trường THPT Hoàng Long (Hà Nội Tokyo) nhà trường tổ chức các câu lạc bộ phù hợp với niềm đam mê, và năng khiếu của từng học sinh để các em có thể giao lưu, trao đổi, phát triển cùng nhau cùng học, cùng chơi: Câu lạc bộ Toán học, Câu lạc bộ văn học, câu lạc bộ Tiếng Anh, Câu lạc bộ tiếng Nhật, Câu lạc bộ viết chữ thư pháp, câu lạc bộ khiêu vũ, câu lạc bộ Bóng đá……

Hàng năm, nhà trường tổ chức thăm quan, dã ngoại cho học sinh 2 lần/ năm tại các địa danh trong nước. Và nhà trường còn tổ chức chương trình trải nghiệm thực tế, giao lưu hữu nghị Việt – Nhật tại Nhật Bản cho học sinh được sự hỗ trợ một phần kinh phí từ Qũy giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, các trường đối tác tại Nhật Bản. Đây cũng là cơ hội tốt để học sinh được trải nghiệm thực tế và khám phá đất nước, con người Nhật Bản.

Hiểu được vai trò quan trọng của hoạt động ngoại khóa, trường THPT Hoàng Long( Hà Nội Tokyo) thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoài giờ tạo sân chơi cho các em như ngày hội thể thao toàn trường, hội thi vẽ chữ thư pháp, giao lưu văn hóa hữu nghị Việt Nhật cùng Qũy Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, nghệ thuật trà đạo, nghệ thuật gấp giấy orami, hội thi cắm hoa chào mừng ngày quốc tế phụ nữ mùng 8/3, 20/10 và các chương trình tham quan dã ngoại.

CLB thư pháp của trường
CLB thư pháp của trường.

Chú trọng định hướng nghề nghiệp ngay từ đầu cấp

Theo các chuyên gia giáo dục, chương trình giáo dục phổ thông mới mang tính đột phá khi cho phép học sinh được tự chọn và phân hóa môn học, hướng nghiệp sớm. Trường THPT Hoàng Long ( Hà Nội Tokyo) nhận thức được tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh – là trường THPT tiên phong trong việc đổi mới giáo dục bằng việc kết hợp hài hòa giữa nền giáo dục Việt Nam và nền giáo dục Nhật Bản.

Nhà trường kết hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên Trung ương đoàn thường xuyên tổ chức các buổi kỹ năng lựa chọn định hướng nghề nghiệp cho học sinh giúp các em xác định được rõ ràng các mục tiêu nghề nghiệp của mình. Sau khi tốt nghiệp tại trường THPT Hoàng Long ( Hà Nội Tokyo) học sinh có thể chuyển tiếp lên đại học, cao đẳng trong nước hoặc đi du học, thực tập sinh tại Nhật Bản và các nước nói tiếng Anh.

Học định hướng nghề nghiệp
Học định hướng nghề nghiệp.

Nhà trường là đối tác tin cậy của nhiều trường đại học lớn của Nhật Bản như: Đại học Tokyo, đại học Kobe, đại học Tsukuba, đại học Tohuko, viện công nghệ Tokyo… với đa dạng các ngành học như: Công nghệ thông tin, chế tạo máy, y dược, kiến trúc, xây dựng, lắp ráp ô tô

Nhiều học sinh của trường sau khi tốt nghiệp, dưới sự giới thiệu của nhà trường đang là thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản với các công ty đối tác của trường với mức thu nhập ổn định.

Cuộc sống sinh hoạt của du học sinh trường THPT Hoàng Long tại trường Fuji Language
Cuộc sống sinh hoạt của du học sinh trường THPT Hoàng Long tại trường Fuji Language.

Qũy hỗ trợ sáng tạo và khuyến khích nhân tài trao học bổng lên tới 25 triệu đồng

Đối với các học sinh, phụ huynh ghi danh và nộp học phí trước ngày 15/05 được nhận chính sách ưu đãi giảm 50 % quỹ hỗ trợ phát triển trường đầu năm học và 10 % học phí năm học 2018 – 2019

Nhằm khuyến khích và thu hút các học sinh đạt thành tích cao qua các năm học nhà trường có chương trình khuyến khích nhân tài trao học bổng trị giá lên đến 25 triệu đồng và tặng cúp cho học sinh tham gia khảo sát đầu vào đạt tổng điểm 3 môn từ 27 điểm trở lên không có môn nào dưới 8.0. Các giải thủ khoa, á khoa tam khoa cũng được tổ chức với học bổng hấp dẫn.

Trường không chỉ là nơi học tập mà còn là không gian phát triển tính cách, năng lực và là bước đệm để con đến với môi trường lớn hơn, sẵn sàng hội nhập Quốc tế

Trường THPT Hoàng Long( Hà Nội Tokyo) là một mô hình giáo dục tôn trọng sự khác biệt, luôn lấy học sinh làm trung tâm, giàu bản sắc và nhân văn đã trở thành một địa chỉ giáo dục tin cậy cho phụ huynh và học sinh.

 

Thông tin chi tiết liên hệ:

Trường THPT Hoàng Long (Hà Nội Tokyo)

Số 347 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Địa chỉ mới: Ngõ 267 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 0918103199/ 0964514689

Email: c3hoanglong@hanoi.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/HanoiTokyo.edu.vn/

Link bài viết: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/5-diem-noi-bat-khi-xet-tuyen-vao-lop-10-truong-thpt-hoang-long-ha-noi-tokyo-20180518152000676.htm

Trường THPT Hoàng Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *