• Trang chủ
  • TIN TỨC
  • Đạo diễn, diễn viên Hán Quang Tú hướng dẫn học sinh xây dựng kịch bản tác phẩm văn học, lịch sử

Đạo diễn, diễn viên Hán Quang Tú hướng dẫn học sinh xây dựng kịch bản tác phẩm văn học, lịch sử

Tháng 9/2018, trường THPT Hoàng Long đã rất thành công khi tổ chức buổi dã ngoại kèm trải nghiệm cho học sinh toàn trường tại Học viện Edufarm, nhận được sự hưởng ứng và tham gia rất nhiệt tình từ phía các em học sinh và phụ huynh nhà trường. Tháng 10, nhà trường tiếp tục cho các em trải nghiệm thêm về một lĩnh vực khá mới mẻ- lĩnh vực sân khấu, điện ảnh.

Ngày 15/10/2018 trường THPT Hoàng Long đã mời diễn viên, đạo diễn sân khấu Hán Quang Tú (diễn viên chính trong bộ phim truyền hình nổi tiếng Đội đặc nhiệm nhà C21) về trao đổi và trò chuyện với các em học sinh trong chương trình: “Trải nghiệm sáng tạo: Sân khấu hóa tác phẩm văn học – lịch sử”.

Với mục đích giúp các em hiểu sâu hơn các tác phẩm văn học được học trên lớp, được hòa mình vào tâm lý nhân vật, được thử làm diễn viên sân khấu, nhà trường đã mời thạc sỹ, diễn viên, đạo diễn sân khấu Hán Quang Tú đến cùng trò chuyện, giao lưu và trao đổi những kiến thức về sân khấu kịch cho các em học sinh. Tại đây, các em có cơ hội thể hiện khả năng của bản thân mình, khơi dậy tình yêu đối với nghệ thuật, yêu cái đẹp và yêu những ý nghĩa nhân văn, những giá trị đạo đức. Thông qua đó định hướng cho các em nghề nghiệp và giúp các em có đam mê tiến gần hơn với ước mơ của mình.

Trong buổi giao lưu, nghệ sĩ Hán Quang Tú nói về cách xây dựng kịch bản cho tác phẩm văn học, lịch sử, cách chuyển thể từ tác phẩm ra sân khấu, cách hóa thân thành nhân vật và diễn xuất, ngoài ra anh còn hướng dẫn học sinh thực hành trên sân khấu, tạo ra các bài tập theo dạng trò chơi, cùng tương tác với các em trên sân khấu.

Thông qua buổi trải nghiệm lần này, các em đã phần nào hiểu hơn về cách diễn trên sân khấu, cách dựng lại tác phẩm văn học thành kịch, cũng qua đây nhằm giúp học sinh có cảm nhận sâu sắc hơn về các tác phẩm văn học trong chương trình ngữ văn THPT đồng thời tạo ra một sân chơi bổ ích, vừa tạo hứng thú học tập môn ngữ văn, vừa góp phần giáo dục đạo đức cho học sinh.

Trường THPT Hoàng Long