Điểm mạnh trong giảng dạy ngoại ngữ ở trường THPT Hoàng Long

Ngoại ngữ chính là chìa khóa vàng trong xã hội hiện nay. Hiểu được vai trò, tầm quan trọng cũng như những cơ hội khi học ngoại ngữ đối với học sinh, trường THPT Hoàng Long luôn tập trung, đổi mới và coi giảng dạy ngoại ngữ là mũi nhọn.

Học sinh được học ngoại ngữ nào tại trường Hoàng Long?

Ngoài chương trình giáo dục văn hóa theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh trường Hoàng Long được lựa chọn các ngoại ngữ khác nhau. Hiện nay trường có 4 hệ đào tạo là:

  • Hệ cơ bản
  • Hệ cơ bản + Ngoại ngữ 2
  • Hệ Song Ngữ
  • Hệ chất lượng cao

Học sinh khi đăng ký học tại trường, ngay từ lớp 10 đã được chọn ngoại ngữ và phân hóa lớp học theo đúng năng lực, trình độ và sở nguyện. Ngoài tiếng Anh, học sinh được chọn môn ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật, tiếng Trung hay tiếng Hàn. Sau ba năm học các em sẽ đạt chứng chỉ nhất định về ngoại ngữ mà mình đăng ký. Đặc biệt học sinh cùng lúc có thể theo đuổi hai ngoại ngữ để thực hiện giấc mơ vào các trường cao đẳng, đại học top đầu.

Học sinh được làm bài kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào để vào lớp học phù hợp

Cơ hội từ việc học ngoại ngữ tại trường Hoàng Long

Chìa khóa thành công trên hành trình chinh phục ước mơ chắc chắn không thể không có ngoại ngữ. Với các hệ đào tạo, trường THPT Hoàng Long có những cam kết nhất định dành cho học sinh khi học bộ môn này. Ví dụ học sinh chọn hệ đào tào Song Ngữ tức là học ngoại ngữ 1 là tiếng Anh, ngoại ngữ 2 là tiếng Nhật/ Trung/ Hàn nhà trường cam kết:

  • Tiếng Anh (ngoại ngữ 1): Sau khi kết thúc học kì I lớp 12, học sinh sẽ đạt trình độ tối thiểu IELTS 4.5 đến 5.5.
  • Tiếng Nhật/Hàn/Trung (ngoại ngữ 2): Sau khi kết thúc học kì I lớp 12, học sinh đạt trình độ Khẩu ngữ Sơ cấp và tương đương chứng chỉ N5 (đối với tiếng Nhật)/ Topik2 (đối với tiếng Hàn)/ HSK3 (đối với tiếng Trung).

Có chứng chỉ ngoại ngữ trong tay, các em học sinh sẽ có nhiều lợi thế khi vào các trường cao đẳng, đại học top đầu. Đối với học sinh có mong muốn du học, trường THPT Hoàng Long sẽ định hướng và giúp các em giành học bổng khi du học tại các quốc gia như: Nhật, Trung, Hàn, Mỹ, Canada…

Đổi mới phương pháp dạy ngoại ngữ tại trường Hoàng Long

Làm sao để ngoại ngữ không còn là một môn học khó? Làm sao để học sinh không ngại học ngoại ngữ? Trăn trở này đã được nhà trường tháo gỡ với phương pháp giáo dục hiện đại.

– Nhà trường chú trọng trong việc tuyển chọn đội ngũ giáo viên bản ngữ và giáo viên trong nước có trình độ, chuyên môn cao, có phương pháp và ứng dụng phương pháp dạy học tốt.

– Áp dụng phương pháp lớp học đảo ngược, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh. Đây cũng là phương pháp giảng dạy giúp phát huy năng lực và phẩm chất của của các em thực sự hiệu quả.

– Học tập đi đôi với trải nghiệm. Học sinh tại trường Hoàng Long được tham gia các câu lạc bộ ngoại ngữ, các cuộc thi tranh biện, hùng biện bằng ngoại ngữ giúp các em trưởng thành hơn trong học tập.

– Học sinh được thực tế tại các quốc gia hàng đầu trên thế giới để được trải nghiệm văn hóa ngôn ngữ và yêu thêm ngôn ngữ mình đang theo học.

Với những điểm mạnh trên, trường THPT Hoàng Long tự hào là ngôi trường đào tạo ngoại ngữ tốt, tự hào khi nhiều học sinh đạt chứng chỉ cao về ngoại ngữ, giúp các em có hành trang vững chắc để chinh phục ước mơ.

Trường THPT Hoàng Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *