• Trang chủ
  • HỢP TÁC QUỐC TẾ
  • Đoàn cán bộ giảng viên và sinh viên đại học sư phạm Ichi Nhật Bản đến thăm và làm việc tại trường THPT Hoàng Long

Đoàn cán bộ giảng viên và sinh viên đại học sư phạm Ichi Nhật Bản đến thăm và làm việc tại trường THPT Hoàng Long

   Chiều ngày 19/3/2019, đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học sư phạm Aichi Nhật Bản do TS. Yoshito HABA, TS. Daisuke NAKAI dẫn đầu đã tới thăm, giao lưu và làm việc với cán bộ giáo viên và học sinh các lớp song ngữ Nhật – Anh của trường THPT Hoàng Long.

    Mở đầu buổi giao lưu là các tiết mục văn nghệ của học sinh và sinh viên 2 trường. Các giảng viên và sinh viên ĐHSP Aichi tỏ ra rất thích thú với các tiết mục văn nghệ của học sinh trường THPT Hoàng Long

   Sau phần giao lưu văn nghệ, các giảng viên, sinh viên trường Đại học sư phạm Aichi đã được nhà trường giới thiệu về mục tiêu, định hướng phát triển và các hoạt động của trường THPT Hoàng Long

   Đây là lần đầu tiên, các bạn sinh viên năm thứ 3 của ĐHSP Aichi đến Việt Nam, các bạn tỏ ra rất  vui mừng và phấn khởi cùng với cả sự tò mò tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam. Trong buổi giao lưu, học sinh trường THPT Hoàng Long đã có cơ hội trao đổi và tìm hiểu nền văn hóa Nhật Bản thông qua các anh chị sinh viên. Ngược lại, các sinh viên ĐHSP Aichi cũng được các em học sinh trường Hoàng Long giải đáp tất cả những câu hỏi mà các anh chị sinh viên đặt ra.

   Các em học sinh song ngữ Nhật – Anh  đã trao tặng những món quà hết sức ý nghĩa cho các anh chị sinh viên Nhật Bản, thể hiện lòng mến khách, tình đoàn kết hữu nghị của học sinh trường THPT Hoàng Long. Các bạn sinh viên ĐHSP Aichi tỏ ra hết sức vui mừng với món quà được các em học sinh dành tặng.

   Sau buổi giao lưu,  lãnh đạo 2 nhà trường đã có buổi làm việc, thảo luận những vấn đề khả thi về hợp tác phát triển trong thời gian tới.

   Chuyến đi thực tế, giao lưu, trải nghiệm lần này của Đoàn sinh viên trường ĐHSP Aichi là hoạt động ý nghĩa, đem lại những hiểu biết cho sinh viên sư phạm Nhật Bản về các hoạt động giáo dục ngày càng được đổi mới và về đặc điểm học sinh Việt Nam. Các bạn đã tích lũy được thêm vốn sống, lòng yêu nghề và quyết tâm học tập để trở thành các thầy cô giáo xuất sắc trong tương lai. Các bạn sẽ là những cầu nối hợp tác hữu nghị, bền vững và hiệu quả giữa giáo dục Việt Nam và giáo dục Nhật Bản cũng như giữa hai trường trong thời gian tới.

TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG