[GD&TĐ] Tư vấn hướng nghiệp học sinh khối 9 ở Hà Nội với ‘Bí kíp luyện rồng’

Ngày 26/11, Trường THCS Thăng Long (quận Ba Đình) tổ chức tư vấn hướng nghiệp ‘Bí kíp luyện rồng’ nhằm định hướng tương lai cho học sinh khối 9.

Giúp trò tôi luyện bản lĩnh

Cô Nguyễn Thanh Hà, Hiệu trưởng THCS Thăng Long cho biết, lớp 9 là khoảng thời gian học sinh đối mặt với nhiều thử thách, đứng trước ngưỡng cửa quan trọng nhất của cuộc đời, không biết lựa chọn môi trường mới nào phù hợp với bản thân. Hiểu được tâm tư đó, nhà trường đã tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp “Bí kíp luyện rồng” với mô hình tour trải nghiệm đầy hấp dẫn và thú vị cho học sinh khối 9.

Đại biểu dự và chia sẻ về hướng nghiệp cho học sinh Trường THCS Thăng Long.

Chương bao gồm 2 phần chính: tour phòng và tour booth. Với tour phòng, mỗi lớp được giao lưu với các speakers của hai nhóm Định hướng và Học tập. Các speakers sẽ giải đáp những thắc mắc về kinh nghiệm thi cử và hỗ trợ học sinh trong định hướng mục tiêu. Còn tour booth, học sinh được tìm hiểu và giải đáp thắc mắc về một số trường như: THPT chuyên, công lập, dân lập hoặc dạy nghề.

Từ đó, giúp học sinh định hướng rõ ràng đích đến, có kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn ôn tập, chuẩn bị đầy đủ hành trang kiến thức, tâm lý để tự tin bước vào kì thi tuyển sinh lớp 10 năm 2023.

Cô Nguyễn Thanh Hà – Hiệu trưởng THCS Thăng Long chia sẻ với học trò tại buổi hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh.

“Đây là lần thứ 5 mà Trường THCS Thăng Long tổ chức chương trình Bí kíp luyện rồng. Chương trình tổ chức lần đầu tiên năm 2019 và nhận được sự ủng hộ, quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của các bậc phụ huynh, các thầy, cô giáo trong nhà trường và học sinh lớp 9.

Lấy cảm hứng từ chính tên của ngôi trường Thăng Long, “Bí kíp luyện rồng” gợi lên niềm tự hào của các thế hệ cựu học sinh – những “chú rồng” đã và đang trưởng thành dưới mái trường này. Các “bí kíp” của rồng sẽ tôi luyện sự cứng cáp và bản lĩnh sẵn sàng đương đầu với những thử thách cho học sinh trong trường”, cô Nguyễn Thanh Hà chia sẻ.

Tại chương trình, các em học sinh khối 9 được nghe nhiều cựu học sinh Trường THCS Thăng Long giới thiệu về kinh nghiệm chinh phục các trường cấp 3 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

“Quả ngọt” từ hướng nghiệp

Không chỉ tư vấn, định hướng tương lai giúp trò, Trường THCS Thăng Long không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo bằng cách tiếp thu tinh hoa giáo dục từ các trường bạn.

Học sinh Trường THCS Thăng Long tại buổi tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh.

Đơn cử, mới đây nhà trường được Trường THPT Hoàng Long (Hà Nội) tư vấn về chương trình đào tạo toàn diện áp dụng trong năm học 2022 – 2023. Ngoài thực hiện đúng chương trình theo khung quy định của Bộ GD&ĐT, Trường THPT Hoàng Long còn thực hiện thêm một số chương trình tăng cường như: giáo dục đạo đức theo phong cách Nhật Bản; trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học, sân khấu hóa tác phẩm văn học, lịch sử, hoạt động ngoại khóa; lựa chọn hai ngoại ngữ; đào tạo thi lấy chứng chỉ tin học quốc tế (MOS)…

Những chương trình tăng cường này giúp học sinh phát triển toàn diện, bộc lộ hết khả năng tư duy và áp dụng trực tiếp kiến thức trong học tập vào thực tiễn cuộc sống.

Với tinh thần “Đổi mới, sáng tạo, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục” cùng sự nỗ lực toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, Trường THCS Thăng Long có một mùa gặt “bội thu”. Năm 2021 – 2022, Trường THCS Thăng Long vinh dự được UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen; Giấy khen của UBND quận Ba Đình về thành tích xuất sắc trong phong trào thi sáng kiến, sáng tạo; Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội…

Trường THPT Hoàng Long tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh cho học sinh khối 9 Trường THCS Thăng Long.

Nổi bật hơn cả là 62 học sinh của Trường THCS Thăng Long đạt giải học sinh giỏi các cấp. Trong đó, có 6 giải học sinh giỏi cấp thành phố, 56 giải cấp quận và 26 giải cấp quốc gia, quốc tế.

Tô thắm thêm bảng vàng truyền thống Thăng Long, các cán bộ, giáo viên nhà trường được trao tặng nhiều danh hiệu cao quý. Cô Nguyễn Thanh Hà đạt danh hiệu Nhà giáo ưu tú, danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp thành phố Hà Nội.

Cùng với đó, cô giáo Phạm Thị Mai Hoa được trao tặng Bằng khen Đoàn TNCS thành phố Hà Nội, thầy Nguyễn Phúc Long vinh dự nhận Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương cùng danh hiệu Tổng Phụ trách tiêu biểu thành phố Hà Nội và cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Link bài gốc: https://giaoducthoidai.vn/tu-van-huong-nghiep-hoc-sinh-khoi-9-o-ha-noi-voi-bi-kip-luyen-rong-post616743.html

Trường THPT Hoàng Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *