Giải đáp bí mật tình yêu tuổi học trò qua talkshow với chuyên gia Lisa Dương

7:45 sáng thứ Hai, ngày 20/3, trường THPT Hoàng Long và Ban tư vấn tâm lý học đường mời chuyên gia tâm lý học giáo dục giới tính Lisa Dương đến để trao đổi với học sinh về chủ đề “Tình yêu tuổi học trò”. Sự kiện này nhằm tạo cho học sinh cơ hội để giãi bày “bí mật về tình yêu”, cùng trao đổi tâm tư và giải tỏa thắc mắc về tình cảm.

Với lứa tuổi dậy thì, chuyện tình yêu và tình dục là một chủ đề không dễ nói. Các bạn ở lứa tuổi này có thể gặp phải những khó khăn như không biết cách xác định tình cảm của mình, không biết cách bày tỏ tình yêu một cách thích hợp, hoặc có những suy nghĩ lo lắng về tình dục. Đây là những vấn đề nhạy cảm và không dễ giải quyết, đặc biệt là khi các bạn còn trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm.

Sự bỡ ngỡ, bối rối trong việc hiểu hoặc đối mặt với các vấn đề về tình cảm, tình dục, giới tính, sinh sản có thể khiến học sinh thất vọng hoặc xuất hiện những cảm xúc tiêu cực. Các em có thể rơi vào vòng xoáy của những áp lực từ xã hội, như sự khác biệt giữa giới tính, các quy định về cách cư xử của các giới.

Tuy nhiên, các em không nên tự mình đối mặt với những khó khăn này mà hãy tìm đến sự giúp đỡ từ người thân và các chuyên gia tâm lý học giáo dục giới tính.

Toàn bộ học sinh Hoàng Long tham gia buổi talkshow.

Để giúp học sinh đối mặt với các khó khăn này, sáng 20/3, trường THPT Hoàng Long mời chuyên gia tâm lý học giáo dục giới tính Lisa Dương đến để trao đổi với học sinh về chủ đề tình yêu học trò. Chương trình này sẽ cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin về giới tính, tình cảm và tình dục cho học sinh, đồng thời hỗ trợ tâm lý cho các em.

 

Để học sinh đặt câu hỏi về chủ đề này một cách tự nhiên và bình đẳng, trường và chuyên gia sẽ tạo cho học sinh một môi trường an toàn, thoải mái.

Em Lê Quỳnh Nhi, học sinh lớp 10D2, hệ Chất lượng cao Nhật - Anh chia sẻ: "Buổi talkshow cùng cô Lisa Dương rất hữu ích. Em đã có thêm nhiều kiến thức và am hiểu hơn về tình yêu tuổi học trò và giáo dục giới tính. Sau buổi talkshow, em xác định rõ nếu yêu thì phải cùng nhau cố gắng học, cùng tiến và biết phân chia giữa việc học và yêu đương sao cho hợp lý".

Ngô Nguyên An, học sinh lớp 10D2 cũng rất hứng thú khi tham gia buổi tọa đàm chủ đề này. "Em đã nhìn nhận lại vấn đề và quan điểm của mình về tình yêu, quan điểm về vấn đề giáo dục giới tính và mẫu người đàn ông sau này hợp với mình. Em thấy cô Lisa Dương rất thú vị", An nói.

Chuyên gia Lisa Dương.

Về Lisa Dương, cô là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tâm lý học đường hiện nay. Cô đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và tư vấn cho học sinh THPT về các vấn đề tâm lý, giới tính, tình dục và quan hệ tình cảm. ThS. Lisa Dương là người có chuyên môn cao, tâm huyết và được nhiều học sinh, phụ huynh và giáo viên đánh giá cao về kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn.

Bằng cách truyền đạt kiến thức một cách dễ hiểu, ThS. Lisa Dương đã giúp học sinh Hoàng Long hiểu rõ hơn về bản thân mình và cách thức để giải quyết những khó khăn trong cuộc sống học đường và tình yêu tuổi học trò. Cô sẽ cung cấp những lời khuyên hữu ích và hỗ trợ giải quyết những vấn đề khó khăn mà các bạn đang gặp phải.

Cuộc tọa đàm về chủ đề “Tình yêu tuổi học trò” chính là cơ hội tuyệt vời để các bạn học sinh có thể chia sẻ những suy nghĩ, tâm tư và giải tỏa những thắc mắc của mình. Đồng thời, đây cũng là dịp để các bạn tự nhận thức về bản thân mình và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè.

Hãy tin tưởng và tìm đến sự giúp đỡ, vì chỉ có bằng cách đối diện và giải quyết những khó khăn này một cách tích cực, các bạn mới có thể sống tích cực, chủ động, an toàn và lành mạnh.

Trường THPT Hoàng Long