“Giai điệu tuổi hồng” – Nơi tài năng học sinh THPT Hoàng Long tỏa sáng

Ngày 14/9/2022, Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cụm trường THPT Ba Đình – Tây Hồ được tổ chức. Trường THPT Hoàng Long đã góp mặt với ba tiết mục dự thi ấn tượng.

Hội thi năm nay có sự tham gia của 8 trường THPT trong cụm trường Ba Đình – Tây Hồ. Đó là: THPT Thực nghiệm, THPT Phan Đình Phùng, THPT Phạm Hồng Thái, THPT Chu Văn An, THPT Hoàng Long, THPT Tây Hồ, THPT Đông Đô và THPT Nguyễn Trãi. Mỗi trường có ba tiết mục tham gia. Các tiết mục bám sát chủ đề của Hội thi, tập trung ở các nội dung: Ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, nhà trường, thầy cô, bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh với gia đình, nhà trường, xã hội…

Hội thi không chỉ mang đến sân chơi bổ ích cho các em học sinh, phát huy sức sáng tạo và phát hiện, tìm kiếm những học sinh có năng khiếu nghệ thuật mà còn góp phần vào công tác tuyên truyền giáo dục giáo dục truyền thống, tư tưởng, đạo đức, lối sống; giáo dục hẩm mỹ cho học sinh. Hội thi là hoạt động tích cực nhằm thực hiện tinh thần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Hội thi năm nay, trường THPT Hoàng Long đã tham gia với 3 tiết mục văn nghệ đặc sắc:

Tiết mục múa: Hào khí dân tộc

Tiết mục hát: Bài hát “Tự nguyện”

Tiết mục nhạc cụ: Độc tấu ghi ta

Với niềm đam mê về nghệ thuật, sự tập luyện miệt mài, tinh thần tham gia tích cực chủ động cùng với thái độ nghiêm túc, trường THPT Hoàng Long đã đạt giải ba toàn đoàn và giải ba các tiết mục biểu diễn.

Cuộc thi chính là một cơ hội trải nghiệm, một sân chơi để các em học sinh trường THPT Hoàng Long được thể hiện, được học hỏi và trưởng thành hơn. Chúc mừng thành quả mà đoàn văn nghệ của trường đã đạt được.

Thanh âm trong trẻo của tiếng đàn ghi ta với tiết mục “Bụi phấn” đã thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với thầy cô – những người đưa đò với tâm huyết cả cuộc đời. Sân khấu như lắng đọng với âm nhạc giàu cảm xúc cùng sự thần thái khi biểu diễn của cậu học trò trường Hoàng Long.

Trong âm hưởng hào hùng của âm nhạc, lời ca mạnh mẽ, những điệu múa đã thể hiện trọn vẹn niềm tự hào về “Hào khí Việt Nam” với  thông điệp của tình yêu, ý chí và của khát vọng Việt Nam. Đó là tình yêu đất nước, ý chí bảo vệ Độc lập chủ quyền của Tổ quốc và khát vọng kiến tạo đất nước Việt Nam hùng cường, hoà bình và hạnh phúc.

Lời ca “Tự nguyện” đầy xúc động là tiếng lòng của thế hệ thanh niên Việt Nam yêu nước. Là bản anh hùng ca tự nguyện dấn thân. Làm thanh niên, con người của thời đại mới, của đất nước độc lập, mỗi học sinh trường Hoàng Long sẽ luôn trăn trở và nhắc nhở bản thân: hãy sống hết mình cho sự nghiệp dựng xây non sông đất nước ngày một tươi đẹp hơn.

TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *