• Trang chủ
  • TUYỂN SINH
  • Hoàng Long (Hanoi – Tokyo) tự hào là trường THPT nổi tiếng về đào tạo tiếng Nhật

Hoàng Long (Hanoi – Tokyo) tự hào là trường THPT nổi tiếng về đào tạo tiếng Nhật

Là một trong những trường tiên phong đưa tiếng Nhật vào chương trình đào tạo, trường THPT Hoàng Long đã đem đến một ngôn ngữ và một nền văn hoá có ảnh hưởng sâu rộng với nhiều thế hệ giáo viên và học sinh.

Tiếng Nhật – chương trình học nổi trội phù hợp với từng học sinh

Nhắc đến trường đào tạo tiếng Nhật ở Hà Nội, học sinh và quý phụ huynh không thể bỏ lỡ trường THPT Hoàng Long (Hanoi – Tokyo). Đây là trường cấp 3 đào tạo chuyên ngoại ngữ: Anh – Nhật – Hàn – Trung, song tiếng Nhật luôn là môn học được đông đảo học sinh lựa chọn. Chương trình đào tạo tiếng Nhật và các môn ngoại ngữ khác được Hoàng Long đầu tư toàn diện, bắt kịp xu thế hội nhập quốc tế, phù hợp với nhu cầu và năng lực của từng học sinh.

Học sinh Hoàng Long được trải nghiệm học tiếng Nhật tại Nhật Bản.

Theo đó, học sinh có thể lựa chọn tiếng Nhật là ngoại ngữ 1 hoặc ngoại ngữ 2, tuỳ theo năng lực và nhu cầu.

Nếu xác định Tiếng Nhật là ngoại ngữ 2, học sinh sẽ học 1 trong 3 hệ: hệ Cơ bản Anh – Nhật, hệ Song ngữ Anh – Nhật hoặc hệ Chất lượng cao Anh – Nhật. Với 3 hệ đào tạo trên, tiếng Anh là ngoại ngữ 1 được học từ 7-12 tiết/tuần và tiếng Nhật là ngoại ngữ 2, học 3 tiết/tuần. Khi kết thúc chương trình đào tạo tiếng Nhật vào học kỳ I lớp 12, học sinh sẽ đạt trình độ Khẩu ngữ sơ cấp và tương đương chứng chỉ N5.

Nếu học sinh yêu thích và muốn dành nhiều thời gian hơn cho ngôn ngữ và văn hoá Nhật thì hãy chọn tiếng Nhật là ngoại ngữ 1, với hệ chất lượng cao Nhật – Anh. 

Ở hệ chất lượng cao Nhật – Anh, học sinh sẽ được học 12 tiết tiếng Nhật một tuần với giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài. Ngoài chương trình dạy và học trên lớp, thầy cô bộ môn tiếng Nhật đã thiết kế các hoạt động trải nghiệm sáng tạo để học sinh có thể tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản như: hoạt động lồng tiếng cho phim hoạt hình, sáng tác truyện tranh manga, cách mặc yukata/kimono hay học cách làm cơm nắm do đầu bếp người Nhật hướng dẫn.

Song song với chương trình đào tạo tiếng Nhật, trường Hoàng Long đảm bảo học sinh ở các hệ luôn được trang bị các kiến thức theo chuẩn khung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Giáo dục đạo đức theo văn hóa Nhật Bản

Bên cạnh việc đào tạo ngoại ngữ, trường THPT Hoàng Long luôn chú trọng đến giáo dục đạo đức, nề nếp cho học sinh theo phong cách Nhật Bản. Khi vào trường, các em sẽ được hướng dẫn quy tắc ứng xử văn hóa – đạo đức Nhật, phù hợp với môi trường học đường, nhưng vẫn giữ đúng các chuẩn mực văn hóa truyền thống của dân tộc.

Ngoài học tập đạo đức qua môn học, học sinh Hoàng Long được giáo dục thông qua các hoạt động trải nghiệm.

Học sinh được chỉ dẫn, học hỏi những phong cách, đức tính tốt đẹp của người Nhật như: cách chào hỏi, cách thể hiện sự lễ phép, sự tôn trọng, đúng giờ, giữ chữ tín, giữ vệ sinh, văn hóa xếp hàng,… Ngoài ra, trường xây dựng những quy tắc riêng (5 Hãy, 5S) để học sinh được trang bị những năng lực và phẩm chất tốt đẹp, trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân.

Những buổi học về văn hóa Nhật được lồng ghép trong chương trình học thu hút sự quan tâm, khám phá về văn hóa Nhật của học sinh. Ngoài ra, học sinh Hoàng Long còn được giao lưu, học hỏi văn hóa đạo đức cùng các chuyên gia đã từng sống và làm việc tại Nhật và những học sinh người Nhật.

Học sinh Hoàng Long tuân theo quy định 5 HÃY.

Học tập thông qua trải nghiệm trong nước và quốc tế

Trong quá trình học ngoại ngữ, học sinh sẽ được đi trải nghiệm văn hóa tại các trường đại học danh tiếng của Nhật, thông qua chương trình hợp tác quốc tế của trường THPT Hoàng Long. Theo chương trình này, Hoàng Long hợp tác với các trường Đại học danh tiếng của Nhật, như Đại học Tokyo, Đại học Kobe, Đại học Tsukuba, Viện công nghệ Tokyo… Trường Hoàng Long tổ chức cho học sinh sang nước sở tại và các trường đối tác học tập, trải nghiệm trong vòng 7 ngày. 

Tại đây, các em được tiếp xúc với môi trường, văn hóa, con người Nhật Bản, hiểu rõ cuộc sống của một du học sinh, không bị bỡ ngỡ khi sang Nhật học tập và làm việc. 

Trường Hoàng Long tổ chức cho học sinh đi Nhật Bản học tập và trải nghiệm.

Ngoài ra, Hoàng Long thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa giao lưu văn hóa Việt – Nhật, sang thăm các trường đại học trong nước liên kết với Nhật Bản. Trường còn tổ chức các hoạt động mang tính quốc tế như xây dựng gian hàng văn hóa Nhật, trình diễn thời trang nước ngoài và các hoạt động ca múa nhạc đặc trưng khác. Các hoạt động này giúp các em ham học hỏi một nền văn hóa mới, từ đó tăng sự hứng thú trong học tập. 

Không chỉ vậy, CLB tiếng Nhật và CLB ngoại ngữ khác cũng được đầu tư tối đa để cho các em một sân chơi học tập bổ ích, giúp học sinh phát huy được các khả năng và năng lực của mình.

Gặt hái thành quả 

Với sự cố gắng của đội ngũ giáo viên và ban giám hiệu nhà trường, học sinh Hoàng Long đã gặt hái được nhiều thành quả xuất sắc. Số học sinh đạt chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tăng dần theo các năm học. Trong kỳ thi JLPT hồi tháng 12/2022, Hoàng Long có gần 20 học sinh đạt chứng chỉ từ N4 đến N3.

Học sinh tiêu biểu của hệ chất lượng cao Nhật – Anh.

Sau khi có được kết quả như mong đợi, học sinh tự tin nộp hồ sơ vào các trường đại học top đầu trong nước, hoặc xin học bổng đi du học nước ngoài.

Để có được thành quả đó, Hoàng Long ngoài tập trung vào đào tạo ngoại ngữ còn chú trọng định hướng nghề nghiệp cho học sinh, từ khi mới vào lớp 10 và xuyên suốt cho đến khi hết lớp 12. Trường thành lập ban tư vấn hướng nghiệp để giúp học sinh giải đáp những thắc mắc liên quan đến chọn ngành, chọn trường và chọn nghề, hay đi du học, hỗ trợ xin học bổng ở Nhật – Hàn – Trung hay các nước nói tiếng Anh.

Trường THPT Hoàng Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *