• Trang chủ
  • TIN TỨC
  • Hoang Long Shine 2019: Sinh viên quốc tế đến giao lưu nghệ thuật chào Xuân Kỷ Hợi

Hoang Long Shine 2019: Sinh viên quốc tế đến giao lưu nghệ thuật chào Xuân Kỷ Hợi

Còn gần 2 tuần nữa mới tới Tết Kỷ Hợi 2019 nhưng hàng trăm học sinh trường THPT Hoàng Long đã được sống trong không khí ngày tết truyền thống giữa lòng thành phố để các em hiểu thêm về văn hóa trong ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam tại Hội chợ Tết 2019 do nhà trường tổ chức trong 2 ngày 29 và 30/1 (Tức ngày 24 và 25 tháng Chạp).

Đây là lần thứ 2 nhà trường tổ chức Chương trình Hội Chợ Xuân và lần này quy mô chương trình đã lớn hơn nhiều so với Hội Chợ Xuân 2018 với các hoạt động như gói bánh chưng, trang trí gian hàng, các trò chơi dân gian và văn nghệ chào Xuân xuyên suốt trong 2 ngày 29 và 30/1. Tham gia hội chợ có 10 gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm. Mỗi gian hàng bày bán các sản phẩm khác nhau như các thực phẩm ăn nhanh và các vật dụng,….

Hội chợ Tết là món quà mà nhà trường dành tặng cho các em học sinh thân yêu dịp cuối năm, để các em có một ngày được vui đùa, được sống trong không khí ngày tết tại chính ngôi nhà thứ 2 của mình - Trường THPT Hoàng Long.

Hội chợ xuân diễn ra ngay trong khuôn viên trường, thu hút hàng trăm phụ huynh và các em học sinh tham gia. Đặc biệt, các em cùng nhau tìm hiểu về Sự tích Bánh chưng, bánh dày đồng thời, các em còn được tham gia gói bánh chưng và cuối buổi các em được mang sản phẩm của mình về nhà.

Hội chợ là sân chơi bổ ích, không gian trực quan sinh động góp phần giúp học sinh củng cố kiến thức, tư duy về vật chất, giá trị của lao động, qua đó giúp các em tạo thói quen tiết kiệm, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái biết quan tâm chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Đặc biệt hơn, Hội chợ còn có sự góp mặt của các bạn sinh viên quốc tế đến từ Mỹ, Đức và Hàn Quốc. Đây cũng là lần đầu tiên các bạn sinh viên quốc tế được trải nghiệm gói bánh chưng và thưởng thức bánh chưng cổ truyền của người Việt Nam.

Bạn Jin - sinh viên Hàn Quốc cho biết: "Tôi mới đến Việt Nam được 2 tuần và đúng dịp Tết cổ truyền của người Việt Nam. Tôi rất vui vì được cùng các em học sinh học gói bánh chưng của các nghệ nhân. Đây có lẽ là cái Tết đặc biệt nhất của tôi".

Bạn Jimmy - sinh viên người Mỹ chia sẻ: "Thật tuyệt vời vì tôi được tham gia gói bánh chưng cùng học sinh trường THPT Hoàng Long. Đây là món ăn rất ngon nhưng cách làm rất cầu kỳ. Tôi sẽ mang bánh chưng về nước để chia sẻ cho các bạn tôi ở Mỹ".

Cô Lê Ngọc Lan – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa nên nhà trường sẽ duy trì trong các năm học tiếp theo nhằm giúp các em nâng cao nhận thức và rèn luyện kỹ năng sống.Chứng kiến khung cảnh các con hồ hởi mua hàng, cân nhắc lựa chọn, tôi lại càng cảm nhận được mục đích tuy nhỏ mà vô cùng ý nghĩa của hội chợ Tết để các em có dịp đi chợ, mua sắm trong không khí mùa xuân rộn rã, và các con còn phải tự cân nhắc, sắp xếp để chi tiêu đồng tiền mà bố mẹ các em đã cho sao cho ý nghĩa nhất".

Hội chợ còn nối tiếp với hoạt động trang trí hội trại. Hội trại năm nay xuyên suốt trong hai ngày 29 và 30/1 với sự tham gia của 8 gian hàng đến từ 8 lớp của khối 10,11,12 của trường THPT Hoàng Long. Mỗi gian hàng là 1 phong cách riêng độc đáo được trang trí công phu và đầy ý nghĩa.

Cùng với hoạt động trang trí gian hàng là cuộc thi bày mâm ngũ quả ngày tết và thuyết trình về mâm ngũ quả. Trong cuộc thi, các con được tự mình chọn mua những loại quả bày mâm ngũ quả ngày tết, trang trí bàn thờ ngày tết và được tìm hiểu về ý nghĩa từng loại quả trên mâm ngũ quả. Hoạt động này đưa ra nhằm mục đích gợi nhớ cho các con về truyền thống thờ cúng ngày tết của ông cha ta và ý nghĩa của việc bày bàn thờ ngày tết.

Hội chợ Xuân kết thục bằng Lễ Bế mạc và Đêm giao lưu văn nghệ quốc tế với tên gọi " Giao lưu nghệ thuật quốc tế HOANG LONG SHINE 2019 - Tết Hoàng Long, ngập quà Xuân, nâng tầm tri thức". Buổi diễn có sự tham gia của toàn thể giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trường THPT Hoàng Long. Đồng thời có sự góp mặt của các trường THCS trên địa bàn cùng sinh viên các trường Đại Học, đặc biệt còn có sự tham gia của các bạn sinh viên Quốc tế đến từ Anh, Mỹ, Đức và Hàn Quốc. Tất cả tạo nên lễ hội âm nhạc hoành tráng, sôi động và vô cùng đáng nhớ.

Kết quả, giải nhất cuộc thi Hoang Long Shine 2019 Giải nhất thuộc về Ban nhạc thực nghiệm của Trường THCS Thực Nghiệm; Giải Nhì thuộc về Hà Nội - Tokyo Band của Trường THPT Hoàng Long và Giải ba thuộc về W.o.w Band của Đại học Hà Nội. Ngoài ra, các giải văn nghệ, trang trí Hội trại và bày mâm ngũ quả cũng gọi tên các tập thể xứng đáng.

Cuối chương trình, tất cả mọi người cùng hát vang ca khúc Happy new year, khép lại Hội chợ Xuân 2019 đầy thành công, khép lại năm 2018 qua đi và đón chào năm mới 2019.

Trường THPT Hoàng Long