• Trang chủ
  • Sự kiện quan trọng
  • Học sinh Hoàng Long có thể “du học tại chỗ”, lấy bằng Trung học của Úc nhờ chương trình hợp tác giữa trường THPT Hoàng Long với trường Firbank Grammar

Học sinh Hoàng Long có thể “du học tại chỗ”, lấy bằng Trung học của Úc nhờ chương trình hợp tác giữa trường THPT Hoàng Long với trường Firbank Grammar

Trường THPT Hoàng Long đang đàm phán để tiến tới ký kết hợp đồng hợp tác với trường FirBank Grammar – một trong những trường tư thục có uy tín và danh tiếng bậc nhất Melbourne (Úc) – để học sinh vừa có bằng tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT Việt Nam, vừa có chứng chỉ Giáo dục của bang Victoria (VCE) để có thể đi du học hay ứng tuyển vào các trường Đại học quốc tế.

Với sự phát triển kinh tế toàn cầu và việc thế giới dần phục hồi sau đại dịch Covid-19, ngày càng nhiều học sinh Việt Nam quyết định đi du học để nâng cao kiến thức và trải nghiệm, qua đó tìm kiếm cho mình nhiều cơ hội hơn.

Việc cho con đi du học sớm từ bậc phổ thông đang dần trở thành xu hướng. Các bậc phụ huynh xác định cho con đi du học không chỉ là một cơ hội mà còn là sự bảo đảm cho con mình một tương lai tươi sáng hơn. Bằng chứng là ngày càng nhiều phụ huynh quyết tâm cho con đi du học từ sớm vào những năm học cấp 3 thay vì đợi đến khi học đại học hay thạc sĩ như trước đây.

Đó là lý do Hoàng Long tiến tới hợp tác với trường FirBank Grammar để tạo ra một chương trình mới, cho học sinh học lấy chứng chỉ Giáo dục Victoria (VCE) – một trong những chứng chỉ có giá trị nhất trên thế giới.

Ông Lê Thanh Long (Chủ tịch Hội đồng Trường), đại diện trường THPT Hoàng Long.

Chứng chỉ Giáo dục Victoria (VCE) thuộc sở hữu của cơ quan chính phủ Victorian Curriculum and Assessment Authority (VCAA). Đây là chứng chỉ công nhận việc hoàn thành thành công giáo dục trung học ở Victoria, Úc. Chứng chỉ Giáo dục Victoria mang đến cơ hội duy nhất cho học sinh được hưởng nền giáo dục đẳng cấp thế giới và được nhận vào các trường đại học danh tiếng ở Úc, Mỹ, Anh, Châu Âu và Canada. VCE là một trong những chứng chỉ trung học nghiêm ngặt và có giá trị nhất trên thế giới. Nó được xác nhận bởi hội nghị Lisbon, được chấp nhận cho tuyển sinh đại học bởi các trường đại học nổi tiếng ở Úc, Bắc Mỹ, Châu Á và Châu Âu.

Khi hợp đồng này được ký kết, trường THPT Hoàng Long sẽ mở thêm hệ đào tạo mới dành riêng cho những học sinh có định hướng đi du học. Sau khi tốt nghiệp hệ này, các em sẽ vừa có bằng tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT Việt Nam, vừa có chứng chỉ Giáo dục Victoria (VCE) để có thể đi du học hay ứng tuyển vào các trường Đại học quốc tế.

Bà Wendy – Đại diện trường Firbank Grammar

Bên cạnh đó, FirBank Grammar sẽ hỗ trợ trường THPT Hoàng Long quản lý chất lượng giáo dục do đơn vị này xây dựng, bao gồm 5 môn, trong đó môn tiếng Anh là bắt buộc và 4 môn khác: môn Toán, môn Kinh doanh, môn tiếng Việt, môn Ngoại ngữ 2 (phù hợp định hướng của trường Hoàng Long). Ngoài ra, chương trình này sẽ hỗ trợ tập huấn giáo viên, có cố vấn hỗ trợ giáo viên của trường cách chấm bài, thiết kế bài tập, bài kiểm tra.

Về trường Firbank Grammar

Trường Firbank Grammar được thành lập năm 1909, tọa lạc ở khu vịnh biển Brighton, một trong những khu vực dân cư an toàn và giàu có bậc nhất Melbourne. Trường Firbank Grammar là một trong những trường tư thục có uy tín và danh tiếng bậc nhất Melbourne với lịch sử lâu năm cung cấp nền giáo dục xuất sắc và những cơ hội tuyệt vời cho học sinh.

Trường Firbank Grammar

Firbank tập trung vào chất lượng giáo dục với chương trình học nâng cao các yếu tố môi trường, xã hội bao gồm khám phá tiềm năng, hỗ trợ và phát triển tính kiên trì, bền bỉ và các giá trị cá nhân khác. Mục tiêu của Firbank là xây dựng một môi trường xây dựng và công nhận giá trị phúc lợi, bằng việc phát triển cả thể chất và tinh thần cho học sinh.

Firbank tự hào với hơn 50% học sinh nhận kết quả ATAR trên 90 và được ghi nhận trong top 10% học sinh Úc. Trường Firbank Grammar hiện đang giáo dục hơn 1.200 học sinh với sự hỗ trợ của hơn 500 cán bộ, giáo viên tại ba cơ sở (trường Trung học nữ với ký túc xá trong khuôn viên và hai trường Tiểu học cho cả nam và nữ). Cả ba cơ sở của trường Firbank Grammar đều nổi tiếng với cảnh quan đẹp và cơ sở vật chất hiện đại như công nghệ và khu phức hợp hỗ trợ học tập như khu công nghệ, khu khoa học, trung tâm thể thao, trung tâm tài liệu hỗ trợ, các câu lạc bộ.

 

Trường THPT Hoàng Long

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *