• Trang chủ
  • Nói về giáo dục
  • Học sinh Hoàng Long: Say mê trong học tập – Trách nhiệm và kỷ luật – Thân thiện và chuyên nghiệp – Tự tin và năng động

Học sinh Hoàng Long: Say mê trong học tập – Trách nhiệm và kỷ luật – Thân thiện và chuyên nghiệp – Tự tin và năng động

THƯ NGỎ TỪ BAN GIÁM HIỆU

Thân mến gửi các phụ huynh và học sinh của Hoang Long High School!

Sau chặng đường hơn 5 năm đổi mới và phát triển, Hoàng Long đã và đang ngày một lớn lên với những thế hệ học sinh cùng theo đuổi một đích đến là xây dựng ngôi trường giáo dục hướng tới sự phát triển toàn diện.

Việt Nam đang hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, học ngoại ngữ sớm là điều hết sức cần thiết.

Trường THPT Hoàng Long rất chú trọng đến việc giảng dạy ngoại ngữ, tin học cho học sinh, giúp các em hòa nhập với thế giới tốt hơn. Trong quá trình học tập, học sinh không chỉ được học những kiến thức trong sách giáo khoa mà còn được trải nghiệm những tiết học văn hóa thú vị, sôi động và trải nghiệm thực tế tại nước ngoài.

Chương trình đào tạo của khối song ngữ Anh, Nhật, Hàn, Trung bao gồm: Chương trình THPT của Bộ GDĐT Việt Nam được giảng dạy vào buổi sáng, song song với việc lồng ghép các bài tập nâng cao trong các bộ đề thi năng lực quốc gia để các em đạt được kết quả cao ở kỳ thi THPT quốc gia và xét vào các trường đại học uy tín của trong và ngoài nước.

Buổi chiều học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa. Đây là những phẩm chất cần thiết để học sinh phát huy được năng lực sở trường của mình, giúp các em sớm có được định hướng nghề nghiệp.

Ngoài ra học sinh còn được học trải nghiệm sáng tạo môn học, đào tạo kỹ năng sống, đạo đức, tư duy, văn hoá Nhật Bản, được định hướng nghề nghiệp ngay từ khi học lớp 10, được đi học tập và trải nghiệm tại Nhật Bản.

Trong năm học 2020-2021, Trường THPT Hoàng Long đặt trọng tâm vào mục tiêu giáo dục hướng nghiệp, thúc đẩy chương trình giáo dục nhà trường theo định hướng phát triển những phẩm chất và năng lực của học sinh, theo những giá trị cốt lõi của Hoàng Long – Hanoi Tokyo “Say mê trong học tập – Trách nhiệm và kỷ luật – Thân thiện và chuyên nghiệp – Tự tin và năng động”.

Để học sinh có đầy đủ thông tin, nhà trường xây dựng cuốn Sổ tay học sinh bao gồm các quy trình, tiêu chuẩn, hướng dẫn và bộ quy tắc với mục tiêu đảm bảo một môi trường giáo dục an toàn, hạnh phúc và hiệu quả cho tất cả học sinh.

Sau khi dành thời gian đọc kĩ lưỡng, nhà trường kỳ vọng mỗi học sinh, phụ huynh sẽ đồng thuận với các giá trị và nguyên tắc của Hoàng Long – Hanoi Tokyo. Tôn trọng và thực hiện các quy ước trường học. Luôn nỗ lực hết mình trong học tập.

Nếu học sinh và phụ huynh có bất kỳ ý kiến trao đổi nào liên quan đến nội dung trong cuốn sổ tay này, đừng ngần ngại liên lạc trực tiếp với các thầy cô Ban giám hiệu tại trường hoặc qua email: c3Hoanglong@hanoiedu.edu.vn.

Trân trọng!

Ban Giám hiệu Trường THPT Hoàng Long

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *