• Trang chủ
  • TIN TỨC
  • Học sinh khám phá 8 hình thức thông minh, đánh thức điểm mạnh của bản thân

Học sinh khám phá 8 hình thức thông minh, đánh thức điểm mạnh của bản thân

Em có thông minh không? Năng lực nổi bật của em là gì? Tại sao em học tốt môn này nhưng lại chưa tốt môn kia? Rất nhiều câu hỏi của các em học sinh đã được trả lời thông qua một ngày ý nghĩa. Khám phá 8 hình thức thông minh của bản thân chắc chắn là hoạt động giúp các em học sinh trường Hoàng Long có nhiều trải nghiệm và trưởng thành.

Thuyết đa trí tuệ là một lý thuyết về trí thông minh của con người được nhìn nhận bằng nhiều cách, mang tính đa dạng, được nghiên cứu và công bố bởi tiến sĩ Howard Gardner. Theo Gardner, trí thông minh (intelligence) được ông quan niệm như sau “là khả năng giải quyết các vấn đề hoặc tạo ra các sản phẩm mà các giải pháp hay sản phẩm này có giá trị trong một hay nhiều môi trường văn hóa” và trí thông minh cũng không thể chỉ được đo lường duy nhất qua chỉ số IQ.

Với quan niệm và định hướng giáo dục và phát huy năng lực và phẩm chất của học sinh, trường THPT Hoàng Long luôn chú trọng tổ chức các hoạt động trải nghiệm học tập để học sinh được ứng dụng vào thực tiễn. Ngồi trên ghế nhà trường, các em chỉ học tập thực sự hiệu quả khi có hứng thú, niềm say mê. Hiểu được mình đang mạnh trong năng lực nào chính là chìa khóa để các em mở ra được những lối đi tốt nhất.

Ngày 22/5/2022, trường Hoàng Long đã tổ chức cho các em học sinh được tham gia buổi trải nghiệm tại Nhà Diều, Ứng Hòa, Hà Nội. Tại đây, các em được khám phá bản thân qua các trạm, được cùng đội nhóm chinh phục những thử thách. Mỗi học sinh đều được trải qua 8 hình thức thông minh như: Hình thức ngôn ngữ, giao tiếp xã hội, tự nhiên, vận động, logic, không gian, âm nhạc, nội tâm. Có những hình thức thông minh sẽ thực sự là thử thách nhưng cũng có những hình thức thông minh thực sự là điểm mạnh.

Chia sẻ về buổi trải nghiệm thực tế, học sinh Trịnh Khánh Ngọc lớp 10A4 cho biết: “Với chúng em, buổi trải nghiệm này thực sự quá tuyệt vời. Chúng em đã đi qua 8 trạm thông minh với rất nhiều hoạt động thú vị như: Đi cà kheo, ném bóng rổ, tạo hình không gian, giải mật mã, chuyển thể bài thơ thành bài hát hay thuyết trình…Em thấy điểm mạnh của mình chính là giao tiếp xã hội. Qua hoạt động này chúng em thấy tự tin về bản thân hơn và sẵn sàng để phát huy được điểm mạnh của mình”.

Một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm thực tế:

Đến với trường THPT Hoàng Long, chắc chắn học sinh sẽ được tham gia rất nhiều các hoạt động trải nghiệm. Bởi thực tế sẽ là phương pháp hữu hiệu nhất để các em hiểu những gì mình đang học và ứng dụng những gì mình được học vào cuộc sống.

Một ngày trải nghiệm để mang về nhiều bài học quý giá. Hiểu được năng lực vượt trội của bản thân mình, tin rằng các em sẽ không ngừng phát huy để gặt hái nhiều thành công trong năm học tới.

Trường THPT Hoàng Long

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *