• Trang chủ
  • Nổi bật
  • Học sinh lớp CLC Nhật sáng tạo video quảng cáo sản phẩm Made in Viet Nam

Học sinh lớp CLC Nhật sáng tạo video quảng cáo sản phẩm Made in Viet Nam

9h sáng 24/2/2023, tổ tiếng Nhật trường THPT Hoàng Long tổ chức hoạt động sáng tạo video sản phẩm Made in Viet Nam bằng tiếng Nhật. Đây là hoạt động Trải nghiệm sáng tạo tháng 2 của học sinh lớp Chất lượng cao Nhật.

Để hoạt động này đạt hiệu quả tốt, các thầy cô phân nhóm học sinh, hướng dẫn các em lập kế hoạch và thực hiện. Các em nộp sản phẩm lần 1 vào ngày 21/2 để nhận góp ý từ giáo viên. Sau đó, các em hoàn thiện video và gửi lại bản cuối cùng vào ngày 24/2. 

Trong buổi công chiếu chính thức, các thầy cô giới thiệu với học sinh về ý nghĩa của hoạt động này. Sau đó, lần lượt các lớp khối 10, khối 11 chiếu video giới thiệu sản phẩm. Sau mỗi video, các thầy cô và học sinh cùng thảo luận, trao đổi ý kiến về sản phẩm của các nhóm.

Sản phẩm của nhóm quảng cáo trà xanh C2.

Hoạt động này giúp các em học sinh tìm hiểu và nâng cao hiểu biết về các sản phẩm và văn hóa con người Việt Nam. Thông qua việc cùng với các bạn trong nhóm sáng tạo video theo phong cách riêng sẽ rèn luyện tính sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng biên phiên dịch, sự khéo léo trong kỹ năng lên nội dung, kỹ năng edit video để hoàn thiện sản phẩm.

Hoạt động viết lời cho video, đọc diễn cảm nội dung câu thoại trong buổi trưng bày sản phẩm sẽ giúp các em học sinh nâng cao khả năng viết và nói độc thoại tiếng Nhật.

Cuối buổi, các thầy cô lựa chọn và trao giải cho 3 nhóm có sản phẩm tốt nhất. Trong đó, giải thưởng cho nhóm xuất sắc thuộc về Nhóm 1 của lớp 11A6: Nguyễn Tài Minh Nhật, Bùi Xuân Phương Linh, Nguyễn Ánh Ngọc, với video quảng cáo trà xanh C2. Với giọng đọc truyền cảm, nhóm này nhận được rất nhiều sự yêu mến từ ban giám khảo.

Giải thưởng thứ 2 cũng thuộc về nhóm lớp 11A6 gồm 3 thành viên: Đỗ Nguyệt Quế, Phạm Thiên Ngân, Vũ Phương Dung, với sản phẩm mì tôm Hảo Hảo. Với cách tiếp cận vấn đề một cách thông minh, nhóm 2 đã mang đến một sản phẩm ấn tượng và sáng tạo. Hơn nữa, nhóm này có năng lực edit video rất điệu nghệ và “đỉnh cao”.

Sản phẩm của nhóm quảng cáo mì tôm Hảo Hảo.

Giải thưởng cuối cùng thuộc về nhóm 2 học sinh lớp 10D2: Nguyên An, Khánh Linh. Hai bạn tuy mới học tiếng Nhật được 1 năm song rất tự tin tham gia làm video quảng cáo. Sản phẩm quảng cáo bút bi Thiên Long tuy đơn giản nhưng thu hút sự chú ý của các bạn và sự yêu thích của thầy cô bởi lối diễn xuất tự nhiên, “giọng đọc chuẩn Nhật”.

Theo cô Lê Thị Thanh Nhàn, giáo viên môn tiếng Nhật, hoạt động trải nghiệm này có ý nghĩa rất quan trọng đối với các học sinh. Trong quá trình thực hiện, học sinh sẽ được thỏa sức sáng tạo, tăng sự tự tin, trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng nói tiếng Nhật trôi chảy.

Sản phẩm của nhóm quảng cáo bút bi Thiên Long.

“Việc sử dụng tiếng Nhật để quảng bá sản phẩm Made in Vietnam sẽ giúp học sinh cải thiện kỹ năng truyền đạt thông tin bằng một ngôn ngữ khác. Các em không chỉ học tốt hơn, giao tiếp tiếng Nhật tự tin hơn và còn thêm yêu môn học này. 

Việc sản xuất video quảng cáo sẽ giúp học sinh linh hoạt hơn trong sử dụng các ứng dụng công nghệ. Các em sẽ biết cách tìm kiếm ý tưởng mới, xây dựng kịch bản, quay phim, thiết kế, chỉnh sửa video để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh”, cô Nhàn cho hay.

Cô Nhàn cho biết thêm, mỗi tháng tổ tiếng Nhật trường THPT Hoàng Long đều tổ chức một hoạt động mới mẻ cho các học sinh trải nghiệm sáng tạo. Tháng trước, hoạt động vẽ truyện tranh Manga bằng tiếng Nhật được tổ chức, thu hút nhiều học sinh tham gia.

Trường THPT Hoàng Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *