• Trang chủ
  • TIN TỨC
  • Học sinh Hoàng Long đi trải nghiệm tại trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam 

Học sinh Hoàng Long đi trải nghiệm tại trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam 

Sáng 26/2, trường THPT Hoàng Long (Hanoi - Tokyo) phối hợp cùng trường Đại học Y Khoa Tokyo Việt Nam tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh và tham quan trải nghiệm (Open Day), nhằm định hướng nghề nghiệp và đa dạng hóa trải nghiệm cho học sinh Hoàng Long.

Từ 7h sáng, hàng trăm học sinh đã tập trung tại trường Hoàng Long với sự háo hức và mong đợi. Nhà trường sắp xếp 4 xe 45 chỗ đưa các em và GVCN tới trường Đại học Y Khoa Tokyo Việt Nam, tại ST-01, Khu đô thị Ecopark, Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên.

Trong buổi Open Day, học sinh Hoàng Long được giao lưu cùng các giảng viên người Nhật Bản và các sinh viên trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam. Các em được nghe giới thiệu thông tin khái quát, các ngành nghề đào tạo và đi tham quan cơ sở vật chất của trường.

Học sinh Hoàng Long chăm chú nghe giới thiệu về các chuyên ngành đào tạo.

Tại buổi trải nghiệm, học sinh được tham gia các hoạt động như: Sơ cứu hồi sức tim phổi cùng chuyên gia với thiết bị hỗ trợ cấp cứu AED từ Nhật Bản, kiểm tra dấu hiệu sinh tồn người trên mô hình người Physiko và nhiều chương trình khác do giảng viên người Nhật hướng dẫn. 

Các hoạt động này giúp học sinh có thêm kiến thức hữu ích về y tế, thông tin thực tế và cập nhật về Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam, hỗ trợ quá trình lựa chọn, đưa ra quyết định về nghề nghiệp tương lai.

Những điều mới mẻ thu hút sự chú ý của học sinh.

Bà Đào Thị Thu Trang, Phó Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Long cho biết, chương trình trên cung cấp những thông tin tuyển sinh mới nhất cũng như giới thiệu cho học sinh biết về trường Đại học Y khoa đầu tiên với 100% vốn đầu tư của Nhật Bản tại Việt Nam. 

“Việc đưa học sinh đi trải nghiệm môi trường học tập thực tế tại trường Đại học Y Khoa Tokyo Việt Nam nằm trong chuỗi hoạt động tư vấn hướng nghiệp hàng tháng của trường THPT Hoàng Long. Chuyến đi này giúp học sinh có thêm lựa chọn về nghề nghiệp, chọn trường, chọn ngành theo năng lực và đặc điểm tâm sinh lý của bản thân”, bà Trang nói.

Học sinh trực tiếp trải nghiệm các hoạt động Y khoa.

Tham gia buổi trải nghiệm, các em học sinh trường Hoàng Long không khỏi bày tỏ sự thích thú. Em Nguyễn Khánh Linh, học sinh lớp 11A6, cho biết: 

Đây là lần thứ 2 em được đặt chân tới giảng đường và cảm nhận những điều tuyệt vời khi trở thành sinh viên. Điều thú vị nhất là được gặp gỡ và lắng nghe các thầy cô giảng viên, đặc biệt là thầy cô đến từ Nhật Bản nói chuyện về Y khoa. Ngoài ra, em còn được trải nghiệm công nghệ 3D CT kết hợp cùng ứng dụng Hololens trong hỗ trợ phẫu thuật và biết cách sơ cứu hồi sức tim phổi. Em rất thích các trải nghiệm này, nó cho em một gợi ý về ngành nghề sẽ lựa chọn trong tương lai”.

Cùng cảm nhận với Khánh Linh, em Vũ Đăng Nhật, học sinh lớp 10D2, chia sẻ:“Sau buổi trải nghiệm, em hiểu rõ về những điều mình cần phải trang bị để trở thành sinh viên đại học. Đó là kiên định hơn với kế hoạch học tập và định hướng nghề nghiệp của bản thân, tin tưởng vào mục tiêu và thêm động lực để cố gắng mỗi ngày.”

Các em tỏ ra hứng thú với ngày Open Day.

Kết thúc buổi trải nghiệm, học sinh Hoàng Long cùng chơi mini game, mỗi người được tặng một túi quà, bánh và nước hoa quả. Sau đó, đoàn lăn bánh an toàn về trường THPT Hoàng Long, lúc 12:30. Học sinh các lớp vô cùng hào hứng mong đợi các buổi trải nghiệm tiếp theo.

Sắp tới, chúng tôi tổ chức thêm nhiều hoạt động định hướng nghề nghiệp khác để học sinh được học hỏi và trải nghiệm nhiều hơn”, phó Hiệu trưởng Đào Thị Thu Trang cho biết thêm.

Một số hình ảnh khác về buổi trải nghiệm:

Trường THPT Hoàng Long