Học sinh trường THPT Hoàng Long có khác biệt lớn khi du học Nhật Bản

     Như các bạn đã biết, chúng ta đang sống và làm việc trong thế kỷ 21- thế kỷ của công nghệ cao. Sự ra đời và phát triển như vũ bão của máy móc đã giúp con người giải quyết hầu như tất cả các công việc, lúc này phần việc chính mà con người cần giải quyết là tập trung vào khả năng phản biện vấn đề, tính sáng tạo vốn là những việc mà máy móc không thể làm được. Do vậy, khả năng tư duy và chiến lược phát triển của bạn cũng phải thay đổi và cải tiến liên tục để bắt kịp được tốc độ phát triển chóng mặt của thời đại.

     Hiện nay, tình hình các công ty đang rất “khát” nhân tài nên các bạn có thể tìm thấy nhiều trang tuyển dụng của công ty nước ngoài tại Việt Nam hay doanh nghiệp Việt Nam. Họ cần tuyển dụng những người có năng lực làm việc thực thụ do nhu cầu sử dụng cao. Sẽ có nhiều bạn thắc mắc đặt câu hỏi vì sao có những công ty do người trẻ lãnh đạo? Và những công ty đó rất phát triển? Những câu hỏi trên giúp chúng ta có cái nhìn khách quan hơn về định hướng con đường phát triển tri thức.

   Nào, chúng ta cùng bắt đầu. Đã bao giờ các bạn tự hỏi vì sao đất nước Nhật Bản lại phát triển như vậy không? Trong khi nguồn tài nguyên không có mà đất nước này còn phải chịu ảnh hưởng rất nhiều từ thiên tai như động đất, sóng thần,…Họ có cấu tạo sinh học đặc biệt ư? Để trả lời câu hỏi này, trường THPT Hoàng Long sẽ cùng bạn tìm hiểu và suy ngẫm nhé.

     Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới với cơ sở hạ tầng tốt, tình hình an ninh khá ổn định, an toàn do chú trọng đầu tư và phát triển giáo dục. Họ hiểu rõ về sức mạnh và giá trị trí tuệ của con người. Nói về giáo dục, Nhật Bản có những thế mạnh như: sở hữu những trường đại học hàng đầu, đa dạng hóa các chương trình quốc tế, mở rộng các cơ hội việc làm sau tốt nghiệp, hỗ trợ tối đa về mặt tài chính và mang đến đời sống chất lượng cao,…

     Chính vì vậy, Nhật Bản là điểm đến du học mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam và quốc tế. Đến Nhật Bản, bạn có cơ hội tiếp cận nền giáo dục phát triển với công nghệ cao; cơ sở vật chất thì hiện đại, tiên tiến. Trong quá trình học tập bạn sẽ được tiếp thu kiến thức không chỉ qua lý thuyết mà còn được đi thực hành tại các cơ quan, công ty nơi mà trường bạn theo học liên kết. Từ đó nâng cao được trình độ ngoại ngữ, trang bị cho mình những kỹ năng mềm, tham gia trải nghiệm, giao lưu học hỏi các nền văn hóa, khoa học công nghệ,…

         Hiện nay, Nhật Bản có hơn 300 trường Đại học, Cao đẳng  uy tín, chất lượng với rất nhiều ngành nghề như: kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, luật, điều dưỡng, công nghệ thông tin, sư phạm, du lịch, quản trị kinh doanh,…Do số lượng các trường học lớn và nhiều chuyên ngành như vậy nên các bạn có thể chọn ngành nghề phù hợp với khả năng của bản thân và nhu cầu của xã hội.

   Bên cạnh đó, chính phủ Nhật Bản hết sức quan tâm, tạo điều kiện cho các du học sinh . Nếu có thành tích học tập tốt bạn có cơ hội nhận những học bổng có giá trị. Ở đây, bạn sẽ được học hỏi và rèn luyện tính kỉ luật, kỹ năng làm việc và những thói quen tốt của con người Nhật Bản. Đời sống thu nhập cao ở Nhật Bản còn tạo điều kiện cho các du học sinh có thể tìm kiếm được những việc làm thêm phù hợp. Công việc của bạn được trả lương theo giờ làm việc. Từ khoản thu nhập này bạn có thể trang trải chi phí, giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Sau quá trình du học tại Nhật Bản và hoàn thành tốt khóa học, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những công việc chính thức, phù hợp với khả năng, mang lại thu nhập cao và cuộc sống lâu dài tại Nhật Bản.

Du học Nhật Bản còn có một số ưu điểm vượt trội như học phí thấp hơn so với các nước khác ở phương Tây, thủ tục đơn giản và có nhiều kì tuyển sinh trong một năm,… Với những đặc điểm trên, Nhật Bản luôn xứng đáng là nơi để các du học sinh lựa chọn. Đây chính là cơ hội vàng giúp bạn bứt phá trong sự nghiệp của mình vì con đường học là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công.

Các em học sinh học tập tại THPT Hoàng Long có nhu cầu đi du học tại Nhật Bản được hưởng rất nhiều lợi thế. Khi học tập tại trường, học sinh không chỉ được học các môn văn hóa theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo mà còn được giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, tư duy, tác phong theo văn hoá Nhật Bản thông qua các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo… Hàng năm, nhà trường còn tổ chức cho học sinh được đi trải nghiệm thực tế tại Nhật Bản miễn phí đối với những học sinh có thành tích học tập tốt giúp các em có cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế, tự tin giao tiếp nâng cao trình độ. Bên cạnh đó, học sinh được định hướng nghề nghiệp ngay từ khi vào học lớp 10 giúp các em phát huy tối đa khả năng của mình và có định hướng ngành nghề phù hợp. Học tại THPT Hoàng Long,  các em được đào tạo song ngữ và song ngữ chất lượng cao đảm bảo đầu ra tối thiểu đạt N5, các lớp song ngữ chất lượng cao các em sẽ đạt trình độ N4 hoặc N3, đủ điều kiện đi du học và thực tập sinh tại Nhật Bản. Khi đã có trình độ ngoại ngữ như vậy, các em có thể tham gia du học ngay khi vừa tốt nghiệp và giảm được thời gian học tập tiếng tại Nhật chỉ còn từ 6 tháng đến 1 năm. Đồng thời các trường bên Nhật sẽ cấp học bổng cao và hỗ trợ học phí, ký túc xá cho các em khi học tập tại Nhật.

Đó chính là những điểm khác biệt của các em học sinh học tập và đi du học Nhật bản tại trường THPT Hoàng Long.

     Chúc các em lựa chọn và có một hướng đi mới, một chân trời tươi sáng khi được tiếp xúc và học tập tại một chân trời mơ ước của nhiều bạn trẻ.

TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *