• Trang chủ
  • Nổi bật
  • Học sinh trường THPT Hoàng Long tìm hiểu về các ngành nghề đa dạng và có xu hướng phát triển tại Đại học Thủy Lợi

Học sinh trường THPT Hoàng Long tìm hiểu về các ngành nghề đa dạng và có xu hướng phát triển tại Đại học Thủy Lợi

Sáng 5/3, học sinh trường Hoàng Long trực tiếp đến tham quan, trải nghiệm ngày hội Open Day của trường Đại học Thủy Lợi - một trong những trường đại học đa ngành đi đầu trong đổi mới và hội nhập quốc tế. 

Học sinh trường THPT Hoàng Long đã tập trung tại trường trước 8h sáng và được xe ô tô của trường đưa đến Trường Đại học Thủy Lợi. Đây là 1 trong những hoạt động thường xuyên diễn ra đối với học sinh Hoàng Long nhưng các bạn vẫn rất háo hức vì mỗi trường đại học học sinh lại có những trải nghiệm tuyệt vời khác nhau.

Tại buổi Open Day, Trường Đại học Thủy lợi cung cấp những thông tin tuyển sinh mới nhất và giới thiệu cho học sinh biết về những ngành nghề đang có xu hướng phát triển nổi trội trong tương lai.

Học sinh Hoàng Long được tư vấn hướng nghiệp.

 

Trong chuỗi hoạt động trải nghiệm, học sinh được tham quan trường học, lớp học, phòng thí nghiệm và các phòng học chức năng tại trường. Học sinh được tham gia ngày hội tư vấn, định hướng nghề nghiệp để tìm hiểu về các ngành nghề tuyển sinh năm nay.

Học sinh cũng được giao lưu cùng các chuyên gia, các giảng viên tại trường để tìm hiểu về phương thức thi tuyển, xét tuyển. 

Ngoài ra, các em cùng anh chị sinh viên trải nghiệm sản phẩm khoa học công nghệ thực tế và hòa nhập cùng các hoạt động văn nghệ sôi động mang “Sắc màu sinh viên ĐH Thủy Lợi” hay trải nghiệm “ẩm thực sinh viên”.

Sinh viên ĐH Thủy Lợi biểu diễn các ca khúc hot hit.

Bà Đào Thị Thu Trang, phó Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Long cho biết: “Hoạt động trên do Ban Tư vấn Hướng nghiệp của trường phối hợp cùng Trường Đại học Thủy Lợi tổ chức, nhằm đảm bảo hiệu quả trong công tác định hướng nghề nghiệp và đa dạng hóa trải nghiệm cho học sinh.

Trường Hoàng Long xây dựng hệ thống tư vấn hướng nghiệp cho học sinh ngay từ khi vào lớp 10 và sát sao theo lộ trình của học sinh trong những năm học tiếp theo. Từ đó, giúp học sinh lựa chọn đúng nghề nghiệp, chọn trường, chọn ngành theo năng lực và đặc điểm tâm sinh lý của bản thân”, Cô Phó Hiệu trưởng nói.

Học sinh hứng thú phám phá sản phẩm STEM.

Sau buổi trải nghiệm tại trường Đại học Thủy Lợi, bộ phận Tư vấn Hướng nghiệp trường Hoàng Long sẽ tổng hợp danh sách những học sinh tham gia và lưu lại hồ sơ của những em có định hướng nghề nghiệp phù hợp.

Việc này giúp trường có thể theo dõi và hỗ trợ học sinh trong việc xác định định hướng nghề nghiệp và tìm kiếm thông tin về các trường đại học và ngành học phù hợp với sở thích và khả năng của mỗi học sinh.

Học sinh Hoàng Long có thêm nhiều lựa chọn khi định hướng nghề nghiệp.

Đồng thời, hoạt động trải nghiệm này cũng giúp học sinh có cơ hội thực tế hóa kiến thức được học trên lớp và khám phá thêm về các ngành nghề và trường đại học khác nhau, từ đó giúp các em đưa ra quyết định định hướng nghề nghiệp chính xác và hiệu quả hơn.

Trong tương lai, trường THPT Hoàng Long sẽ tiếp tục triển khai những hoạt động định hướng nghề nghiệp và trải nghiệm tương tự để giúp học sinh của mình có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào đại học và lựa chọn nghề nghiệp tương lai của mình.

Trường THPT Hoàng Long