Học sinh vào 10 đón đợi ngày trải nghiệm văn hóa Nhật – Trung – Hàn

Ngày 14/5/ 2022, trường THPT Hoàng Long tổ chức hoạt động “Trải nghiệm văn hóa Nhật – Trung – Hàn”. Chương trình dành riêng cho các em học sinh chuẩn bị vào lớp 10 với nhiều nội dung hấp dẫn.

Hoạt động này giúp các em trải nghiệm những điều thú vị từ các nền văn hóa của Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc. Đây cũng là hoạt động thường niên được trường THPT Hoàng Long tổ chức và được đông đảo phụ huynh, học sinh quan tâm.

Trường THPT Hoàng Long luôn tập trung mũi nhọn vào đào tạo ngoại ngữ và các môn khoa học tự nhiên. Đối với bộ môn ngoại ngữ, học sinh có cơ hội được lựa chọn chương trình Song ngữ. Ngoài môn Tiếng Anh là ngoại ngữ thứ nhất, học sinh được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung, tiếng Nhật hoặc Tiếng Hàn. Việc học ngoại ngữ với học sinh luôn có những khó khăn. Vì vậy, Trường THPT Hoàng Long mong muốn mang đến cho các em sự trải nghiệm để thấu hiểu về ngôn ngữ mình lựa chọn. Đặc biệt, qua các hoạt động trải nghiệm văn hóa, các em sẽ yêu thêm ngôn ngữ mình học tập.

Với chương trình học Song Ngữ, nhà trường phân hóa năng lực ngoại ngữ học sinh ngày từ đầu vào để có chương trình đào tạo phù hợp. Học sinh được trải nghiệm nhiều phương pháp học tập đổi mới như: học qua câu lạc bộ, qua các chuyến đi trải nghiệm thực tế tại đất nước sở tại. Đặc biệt, phương pháp lớp học đảo ngược luôn phát huy tốt tính sáng tạo, chủ động của các em học sinh.

Trong hoạt động Trải nghiệm văn hóa Nhật – Trung – Hàn lần này, các em học sinh sẽ được tham gia nhiều hoạt động như:

–   Thưởng thức tiết mục văn nghệ mang âm hưởng văn hóa phương Đông: Nhật – Trung – Hàn

–   Tham gia các gian hàng văn hóa với các hoạt động như: viết thư pháp, thưởng thức món ăn, chụp ảnh cùng trang phục truyền thống hoặc tham quan triển lãm tranh…

–  Tham gia trò chơi: “Du lịch muôn nơi, quà tặng tuyệt vời” với nhiều cơ hội nhận quà hấp dẫn.

–  Tìm hiểu về chương trình song ngữ tại trường Hoàng Long, làm chủ phương pháp học ngoại ngữ hứng thú, hiệu quả.

Thời gian tổ chức dự kiến từ 8h00 ngày 14/5/2022. Quý phụ huynh và các em học sinh chuẩn bị vào lớp 10 hãy nhanh tay đặt lịch đăng ký để tham gia chương trình:

Link đăng ký:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScYoaYHpsc4bYeFPG_vcimgcoOnnca90j7ZXZ-G60Z54W3pjQ/viewform

Trường THPT Hoàng Long

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *