Hội thi giáo viên dạy giỏi và thao giảng cấp trường học kỳ I Năm học 2019-2020

     Thi giáo viên dạy giỏi và Thao giảng là một trong những hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực đối với công tác đào tạo của Trường THPT Hoàng Long. Hoạt động này không chỉ thúc đẩy cho giáo viên tích cực cập nhật, nâng cao kiến thức chuyên môn, đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, rèn luyện tác phong sư phạm mà còn tạo cơ hội cho đội ngũ giáo viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.
Hòa chung không khí thi đua dạy tốt - học tốt, lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều ngày 18/10, Nhà trường đã tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi và Thao giảng cấp Trường năm học 2019- 2020. 

     Trong buổi khai mạc, đội ngũ giáo viên Trường đã tham dự các tiết thao giảng của các giáo viên thuộc các tổ bộ môn. Tổ ngoại ngữ có cô giáo Đặng Thị Phượng- bộ môn tiếng Anh; thầy giáo Phạm Văn Nha - bộ môn tiếng Nhật; Cô Khổng Thị Thu Nguyệt - môn tiếng Anh; Tổ Xã hội có cô Tô Thị Thanh Hương - bộ môn Địa Lý; cô Hà Ánh Ngọc - bộ môn Ngữ Văn; cô Phan Thị Ngọc - môn Kỹ Năng sống...; Tổ tự nhiên có cô Nguyễn Kiều Dung - bộ môn Toán; Cô Nguyễn Thị Thanh Xuân - bộ môn Hóa học...

     Thông qua các tiết dạy, giáo viên Thao giảng đã thể hiện được sự nỗ lực trong chuẩn bị nội dung, phương tiện dạy học, thiết kế các hoạt động, lựa chọn phương pháp tổ chức nhằm đạt mục tiêu đặt ra theo định hướng sáng tạo, đổi mới phương pháp thân thiện với người học. Đối với các em học sinh, những thiết thao giảng của giáo viên thực sự là những tiết học bổ ích. Các em không chỉ học tập thông qua những kiến thức mà giáo viên giảng giải mà chính các em được tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến khiến cho bài học thêm sinh động và dễ hiểu hơn.

     Trong quá trình đóng góp ý kiến cho các tiết dạy, hội đồng giáo viên Trường đã cùng nhau thảo luận các vấn đề liên quan đến nội dung bài giảng; xác định mục tiêu phù hợp chuẩn kiến thức kỹ năng của chương trình đào tạo, chương trình học, sử dụng, khai thác các biện pháp dạy học phù hợp trình độ người học; đề xuất các biện pháp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả giờ dạy,…
     Hoạt động thao giảng thực sự là một hoạt động sinh hoạt chuyên môn hữu hiệu. Qua thao giảng, các tổ bộ môn và Nhà trường cần tiếp tục nghiên cứu điều chỉnh chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp dạy học cũng như tăng cường các hoạt động sinh hoạt chuyên môn, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên ngày càng vững vàng, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo .

TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG