Khóa học Tiếng Nhật cơ bản

Đến với “Khoá học tiếng Nhật cơ bản của trường THPT Hoàng Long!

 Khoá học này, các em không chỉ được học về ngữ pháp, từ vựng, mẫu câu cơ bản trong tiếng Nhật, các em còn được tìm hiểu những điều thú vị trong văn hoá giao tiếp của người Nhật.

Khoá học chia làm hai phần.

Phần I: Nhập môn tiếng Nhật.
Học sinh được học cách viết hai bảng chữ cái trong tiếng Nhật và những câu chào hỏi thông dụng.

Phần II: Nội dung chính của khoá học.
Học sinh được học từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc câu và có thể áp dụng ngay khi các em có cơ hội nói chuyện trực tiếp với người Nhật. Trước tiên, học sinh sẽ được học những kiến thức cơ bản về văn tự trong tiếng Nhật.

 Trong hệ thống văn bản, người Nhật sử dụng 4 loại chữ viết : Chữ Hán, chữ Hiragana, chữ Katakana, chữ Latin.

– Chữ Hiragana hay còn gọi là chữ mềm, vì nét chữ khá mềm mại uyển chuyển. Chữ Hiragana thường được dùng để biểu đạt trạng từ, trợ từ, trợ động từ, đuôi tính từ, đuôi động từ và các từ thuần Nhật.

– Chữ Katakana hay còn gọi là chữ cứng do nét chữ gấp khúc bởi các đoạn thẳng. Chữ Katakana thường dùng để biểu đạt các từ du nhập từ nước ngoài. Nhật Bản hội nhập với phương Tây khá sớm, nhất là từ sau chiến tranh thế giới thứ hai. Cùng với việc giao lưu kinh tế, chính trị, văn hóa, ngôn ngữ,  tiếng Nhật cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ từ tiếng nước ngoài, đặc biệt là tiếng Anh.  Các từ du nhập này, người Nhật dùng ký tự riêng  để biểu đạt. Đó là chữ Katakana . Ví dụ ポログラム、サービスvv

Như vậy có 46 chữ mềm thì  tương đương có 46 chữ cứng.

– Nhật đã tạo ra hai bảng chữ cái đơn giản và dễ nhớ hơn là Hiragana và Katakana. Chữ Hán thường được dùng biểu đạt danh từ, gốc động từ, gốc tính từ, số đếm. Ngày nay, người Nhật thường dùng đan xen  ba loại ký tự  này trong cùng một văn bản.VD 私は ベトナム人です。エンジニアです。

– Chữ Latin hay còn gọi là chữ Romaji, chữ La mã.  Người Nhật thường dùng chữ Latin để biểu đạt các nhãn hiệu hàng hóa như HITACHI, SONY, HON DA, TOYOTA, v.v để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất khẩu hàng hóa của Nhật ra thế giới bên ngoài và tạo nên các thương hiệu của Nhật. Việc dùng chữ la-tinh, làm cho người nước ngoài dễ đọc, dễ nhớ.

Để theo dõi khóa học các bạn chú ý theo dõi các bài đăng trên kênh Youtube trường THPT Hoàng Long:

TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *