• Trang chủ
  • TIN TỨC
  • Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, học sinh Hoàng Long gây bất ngờ với thầy cô giáo

Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, học sinh Hoàng Long gây bất ngờ với thầy cô giáo

Hòa chung không khí vui mừng, phấn khởi nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), sáng 19/11, trường THPT Hoàng Long tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Nhà giáo Việt Nam.

Năm nào cũng vậy, cứ gần đến ngày 20/11 – ngày Nhà giáo Việt Nam, trong mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng chung một cảm xúc trào dâng, một niềm xốn xang về kỉ niệm:

Có một nghề bụi phấn bám đầy ta

Người ta bảo là nghề cao quý nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Nhưng nở cho đời những đóa hoa thơm.

Dân tộc ta có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam là một dịp để xã hội tôn vinh những người đã và đang công tác trong ngành Giáo dục, những người vẫn miệt mài ngày đêm với sự nghiệp trồng người. Ngày 20/11 từ lâu đã trở thành ngày hội lớn được cả xã hội đặc biệt quan tâm.

Hòa cùng trong khí thế sôi nổi hướng về Ngày nhà giáo Việt Nam, trường THPT Hoàng Long tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi và tích cực. Các thầy cô miệt mài trên từng trang giáo án, các tiết dạy đều được chuẩn bị công phu, áp dụng công nghệ thông tin, linh hoạt và sáng tạo. Những buổi thi hội giảng liên môn đưa vào phương pháp học tập mới giúp các em học sinh dễ tiếp thu kiến thức và chủ động trong học tập. Đằng sau mỗi bài giảng là tất cả sự cống hiến, tận tâm và nhiệt huyết của các giáo viên Hoàng Long.

 

Nhân ngày kỷ niệm đặc biệt này, không phụ công lao giáo dục của các thầy cô, các em học sinh Hoàng Long Tokyo đã gửi đến các thầy cô những bông hoa điểm mười sáng bừng trang vở, cùng với đó là việc nghiêm túc chấp hành nề nếp, kỉ cương của nhà trường – đây là những món quà vô giá thay cho lời tri ân đặc biệt dành tặng các thầy cô của mình.

Bên cạnh đó, mỗi lớp đều tham gia cuộc thi Học sinh thanh lịch và Văn nghệ Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam  với đầy tính sáng tạo và độc đáo.

Ở cuộc thi Học sinh thanh lịch. Học sinh sẽ tham gia 3 phần thi nhỏ:

Phần thi thứ nhất: Thi trang phục

Qua vòng thi sơ khảo (ngày 16/11), Ban giám khảo đã lựa chọn 07 cặp đôi có trang phục biểu diễn đẹp và ấn tượng nhất để bước vào chung kết. Phần thi này là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, vừa tôn lên vẻ đẹp của bộ trang phục, vừa tôn lên những bước đi uyển chuyển của các bạn học sinh. Mỗi bộ trang phục đều mang màu sắc và ý nghĩa riêng.

Phần thi thứ 2: Thi tài năng

Trong phần thi này, các cặp đôi sẽ thể hiện những tài năng riêng của mình. Có cặp đôi lựa chọn hóa thân vào thành các nhân vật trong tác phẩm văn học để trình diễn, có cặp đôi lại lựa chọn năng khiếu múa, hát, nhảy hiện đạị…dù là bất cứ tiết mục nào cũng đều được các bạn học sinh tập luyện rất công phu đem đến sự năng động, trẻ trung và tích cực đến cho mọi người.

 

Phần thi thứ 3: Thi hùng biện

Đây là phần thi được mong chờ nhất , mỗi cặp thí sinh sẽ lựa chọn một chủ đề để hùng biện trước Ban giám khảo , điều này thể hiện sự nhanh trí, lập luận logic của học sinh. Với thế mạnh là trường đào tạo chuyên về Ngoại ngữ, các bạn học sinh sẽ hùng biện với 4 ngoại ngữ: Anh, Nhật, Trung, Hàn .

Sau cuộc thi Học sinh thanh lịch, sẽ là cuộc thi Biểu diễn văn nghệ. Các lớp đã đem đến những tiết mục ca, múa nhạc xoay quanh chủ đề ca ngợi Đảng, bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi nghề dạy học và sự nghiệp giáo dục đào tạo, ca ngợi tình đoàn kết giữa các dân tộc… Những tiết mục này đều có sự chuẩn bị luyện tập kĩ lưỡng, dàn dựng công phu, nhất là đúng ý chủ đề và ý nghĩa của Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Ngày nhà giáo Việt Nam là dịp để các em bày tỏ lòng thành kính biết ơn của mình đến với thầy cô giáo. Đồng thời cũng như một minh chứng cho trường học hạnh phúc. Những lời ca, tiếng hát trong buổi thi văn nghệ như những món quà tinh thần tri ân sâu sắc tới các thầy, cô và làm tăng thêm vẻ đẹp nhân văn của dân tộc “tôn sư trọng đạo” trong mỗi học sinh của nhà trường.

Trường THPT Hoàng Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *