Lễ ký thoả thuận hợp tác giữa trường THPT Hoàng Long và học viện IGL

Sáng 14/2/2019, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường THPT Hoàng Long và Học viện IGL Nhật Bản diễn ra tại hội trường tầng 5 trường THPT Hoàng Long. Sự kiện này nằm trong kế hoạch hợp tác quốc tế, nhằm mở rộng quan hệ giao lưu, hợp tác của trường THPT Hoàng Long với các trường Đại học, Trung cấp và Cao đẳng của Nhật Bản, đồng thời tạo cơ hội việc làm và du học cho học sinh trường THPT Hoàng Long. Buổi lễ có sự chứng kiến của phụ huynh, học sinh và ban giám hiệu nhà trường.

Tại buổi lễ, hai bên đã tiến hành kí kết hợp tác về việc phía Học viện IGL sẽ tài trợ những suất học bổng, hỗ trợ học phí cho học sinh chuyên tiếng Nhật của trường THPT Hoàng Long sau khi tốt nghiệp, có nguyện vong du học tại Nhật Bản.

Đại diện phía Học viện IGL phát biểu.

Hai bên nhất trí sẽ hỗ trợ tối đa đối với những học sinh có nguyện vọng du học Nhật Bản sau đi tốt nghiệp. Theo đó, học sinh sẽ học tiếng Nhật tại Trường THPT Hoàng Long cho đến khi đạt trình độ tiếng Nhật N3, sau đó sẽ sang Nhật học tiếng tại Học viện IGL cho đến khi đủ điều kiện học tại các trường chuyên môn của IGL hoặc các trường khác của Nhật Bản bằng kinh phí tự túc hoặc học bổng do phía IGL cung cấp.

Học viện IGL cam kết hàng năm ít nhất 1 lần sẽ tài trợ cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc tại trường Hoàng Long đi trải nghiệm tại Nhật Bản trong thời gian 7 ngày với chi phí thấp nhất. Chủ tịch Nagami Kengo cam kết, bên phía IGL sẽ miễn phí tiền ăn ở, đi lại, học trải nghiệm và tham quan tại tỉnh Hiroshima, Nhật Bản trong suốt thời gian trải nghiệm, học sinh chỉ phải chi phí làm visa và vé máy bay.

Với những nội dung thiết thực của hai bên kí kết, chương trình hợp tác giữa Trường THPT Hoàng Long với Học Viện IGL Nhật Bản đã mở ra các cơ hội trao đổi, nâng cao học thuật và hiểu biết về văn hóa giữa hai bên trong tương lai.

Giáo viên khoa tiếng Nhật của Học viện dạy mẫu lớp song ngữ CLC Nhật – Anh

Ngay sau buổi Lễ ký kết, phía Học viện IGL đã có buổi dạy mẫu giữa giáo viên khoa tiếng Nhật của Học viện với học sinh lớp song ngữ CLC Nhật – Anh. Buổi học diễn ra trong 45ph, có sự tham gia của phụ huynh học sinh và một số giáo viên trường THPT Hoàng Long.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ ký kết, buổi chiều cùng ngày, giáo viên của cả 2 trường đã ngồi lại với nhau cùng trao đổi kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy, chương trình học tiếng Nhật và bộ sách giáo khoa đang sử dụng tại Trường THPT Hoàng Long. Hai bên đã chia sẻ rất cởi mở về những kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình giảng dạy.

Học sinh thích thú diễn văn nghệ mừng buổi ký kết hợp tác thành công.

Thầy Shinito – giáo viên học viện IGL chia sẻ: “Học sinh của tôi bên IGL rất nhiều, hầu hết các em đều rất chăm chỉ và tiếp thu rất nhanh. Tôi thấy bộ sách giáo khoa Trường Hoàng Long đang dùng để dạy cho học sinh rất hay, rất dễ hiểu, tôi sẽ xin 1 cuốn giáo trình này đem về Nhật Bản tham khảo để dạy cho học sinh”.

Trường THPT Hoàng Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *