• TIN TỨC

Ngày hội chào Xuân 2024 của trường THPT Hoàng Long “Tết đong đầy” bình an, yêu thương và gắn kết

Theo phong tục cổ truyền, tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống hàng năm của Việt Nam qua hàng ngàn đời nay. Đây là một món quà tinh thần sâu sắc của mỗi người dân đất Việt, là điểm giao thời giữa năm cũ sắp qua và năm mới sắp đến, giữa một chu kỳ vận hành của đất trời, vạn vật cỏ cây.

Hòa chung trong không khí rộn ràng chào đón xuân mới GIÁP THÌN. Sáng ngày 4/2/2024, trường THPT Hoàng Long Hanoi Tokyo đã tổ chức chương trình LỄ HỘI CHÀO XUÂN 2024 - với chủ đề “TẾT ĐONG ĐẦY” với mong muốn mang đến những trải nghiệm về văn hóa dân gian cho các bạn học sinh.

Không khí khai mạc tưng bừng và trao thưởng đầy ý nghĩa

Chương trình Lễ hội chào xuân chính thức được bắt đầu sau bản diễn văn và lời tuyên bố khai mạc của cô Lê Ngọc Lan - Hiệu trưởng nhà trường trong một không khí tràn đầy hứng khởi.

Nhân dịp Tết đến xuân về, Ban đại diện CMHS nhà trường đã có những phần quà ý nghĩa đầy ắp tình yêu thương, với mong muốn tiếp thêm niềm tin và hy vọng tới các bạn học sinh vượt khó trong học tập, không ngừng nỗ lực và vươn lên vì một tương lai tươi sáng. Cô Lê Ngọc Lan - Hiệu trưởng nhà trường và bà Nguyễn Thị Ngọc Lan – Phó Ban đại diện CMHS nhà trường đã tận tay trao những phần quà tới các bạn học sinh!

Hội chợ Tết tấp nập, đông vui

Chợ Tết là nơi bán rất nhiều hàng hoá phục vụ ngày Tết, là nơi giao thương buôn bán tấp nập. Trong ngày Hội chào xuân, chợ Tết đã được tái hiện lại trong khuôn viên trường THPT Hoàng Long với hơn 15 gian hàng và khu trải nghiệm nặn tò he, tranh đông hồ, viết thư pháp quy mô hoành tráng, với nhiều những mặt hàng đa dạng, phong phú đã thu hút đông đảo thực khách tới ghé thăm và hoạt động mua bán cũng diễn ra rất sôi nổi!

Các gian hàng được bày biện trang trí vô cùng sinh động và đẹp mắt

Học sinh Hoàng Long được trải nghiệm những nét đặc trưng của Tết cổ truyền như nặn tò he, viết thư pháp, tranh đông hồ

Các trò chơi dân gian, hoạt động trải nghiệm dân gian thú vị và hấp dẫn

Lễ hội Xuân năm nay của trường THPT Hoàng Long được tổ chức với rất nhiều các hoạt động phong phú và hấp dẫn, mang đậm đà bản sắc dân tộc truyền thống của Việt Nam ta, không chỉ được trải nghiệm “Hội chợ quê” mà các bạn học sinh còn được trải nghiệm những trò chơi Dân gian như Ô ăn quan, Banh đũa, Nhảy lò cò, Nhảy dây, Múa sạp, Kéo co.

Để tiếp thêm động lực cho các bạn tham gia các trò chơi dân gian của Hội xuân, BTC đã phát hành “thẻ thông hành” để người chơi có cơ hội nhận được phần quà thú vị sau khi tham gia đủ tất cả mọi hoạt động!

Những tiết mục văn nghệ chào Xuân mang lại không khí tươi vui, nhộn nhịp

Trong chương trình LỄ HỘI CHÀO XUÂN - TẾT ĐONG ĐẦY, để hoà chung không khí vui tươi của đất trời khi chuẩn bị bước sang năm mới chắc chắn không thể thiếu những tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu và trình diễn rất chuyên nghiệp bởi các thầy cô giáo thực tập và các bạn học sinh trong trường. Đó là những ca khúc, những giai điệu tưng bừng rộn ràng – “nghe là thấy Tết”: “Như hoa mùa xuân”, “Đi về nhà”, “Tết đong đầy”.

Đây thực sự là những tiết mục được dàn dựng công phu và trình diẽn rất chuyên nghiệp đã thể hiện được tâm thế vui tươi háo hức chào đón mùa Xuân.

Chương trình LỄ HỘI CHÀO XUÂN 2024 - với chủ đề “TẾT ĐONG ĐẦY”  của trường THPT Hoàng Long đã kết thúc vui vẻ - ý nghĩa - thành công tốt đẹp. Xin kính chúc tất cả mọi người một năm mới bình an, hạnh phúc và ấm áp bên người thân!

Trường THPT Hoàng Long