Phát động cuộc thi hùng biện “Ươm mầm ước mơ”

Bạn có ước mơ và muốn được nói lên ước mơ của mình? Bạn yêu thích hùng biện và muốn được thể hiện quan điểm? Bạn khao khát một sân chơi để khẳng định bản thân khi học tập ở trường THPT Hoàng Long ? “Ươm mầm ước mơ” chính là cuộc thi dành cho bạn?

  Với mục đích tạo ra sân chơi để học sinh có cơ hội thể hiện mình, giúp các em rèn luyện phẩm chất tự tin, kỹ năng thuyết trình trước đám đông, Đoàn thanh niên trường THPT Hoàng Long phát động cuộc thi hùng biện với chủ đề “Ươm mầm ước mơ” dành cho tất cả học sinh đang học tập trường THPT Hoàng Long.

  “Ươm mầm ước mơ” không chỉ đơn thuần là cuộc thi thể hiện tài năng hùng biện, thuyết trình, làm chủ sân khấu, mà còn giúp học sinh thể hiện bản thân, bày tỏ ước mơ, giúp các em hiểu được sống phải có mục đích, ước mơ, hoài bão; sống có khát vọng và phải có kế hoạch thực hiện khát vọng của mình.

  1. Thể lệ chương trình:

– Mỗi học sinh sẽ viết bài theo hình thức cá nhân về ước mơ, mục đích học tập, mục tiêu lựa chọn ngành nghề, các trường đại học cao đẳng trong và ngoài nước; kế hoạch phấn đấu của bản thân hiện nay và những mong muốn được hỗ trợ từ phía gia đình, thầy cô và bạn bè.

– Ban giám khảo của lớp lựa chọn 2 học sinh có bài viết hay và khả năng hùng biện tốt để đăng ký dự thi cấp trường. Mỗi chủ đề hùng biện không quá 5 phút.

– 4 tiết mục xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn vào vòng Chung kết tranh giải Nhất, Nhì, Ba sẽ diễn ra vào đúng dịp Khai giảng 5/9/2019.

  1. Cơ cấu giải thưởng:

– Giải nhất: 1.500.000 đồng tiền mặt + Giấy khen

– Giải nhì: 1.000.000 tiền mặt + Giấy khen

– Giải ba: 500.000 tiền mặt + Giấy khen

– Giải khuyến khích: 300.000 tiền mặt + Giấy khen

– Đặc biệt, sẽ có 1 giải tập thể được trao cho tập thể lớp xuất sắc nhất giá trị tiền thưởng là 2.000.000đ + Giấy khen.

       Chúc các bạn học sinh thể hiện được tài năng hùng biện, khẳng định bản thân và nuôi dưỡng ước mơ khi học tập tại ngôi trường THPT Hoàng Long- nơi phát triển tri thức- chắp cánh tương lai.

TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *