[PNVN] Tại sao nên chọn trường THPT Hoàng Long - Hà Nội Tokyo?

Trường THPT Hoàng Long là trường chuyên ngoại ngữ Anh - Nhật - Hàn - Trung, giáo dục đạo đức theo phong cách Nhật Bản, học tập kết hợp trải nghiệm sáng tạo và định hướng nghề nghiệp ngay từ lớp 10.

5 điểm nổi bật tạo nên sự khác biệt

1. Chương trình đào tạo toàn diện:

Với triết lý giáo dục toàn diện hướng đến đào tạo học sinh trở thành những công dân toàn cầu, trường THPT Hoàng Long – Hà Nội Tokyo không chỉ tập trung đào tạo các môn ngoại ngữ chuyên, mà còn chú trọng giảng dạy các môn văn hóa bậc THPT đảm bảo chất lượng cho kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia đạt kết quả cao.

Bắt kịp xu thế hội nhập quốc tế, nhà trường đã phối hợp cùng các tổ chức giáo dục quốc tế như IIG để đào tạo chứng chỉ tin học quốc tế MOS cho học sinh. Ngoài ra, học sinh còn được tham gia chương trình trải nghiệm sáng tạo, kỹ năng sống, câu lạc bộ khoa học STEM, CLB hùng biện, tranh biện, thể thao, nghệ thuật, giáo dục hướng nghiệp và trải nghiệm thực tế tại các trường đại học trong và ngoài nước.

Song song việc đào tạo cho học sinh theo chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT, nhà trường còn tăng cường các môn ngoại ngữ Nhật – Anh- Hàn- Trung với 3 hệ đào tạo chính. Hệ Cơ bản Anh: Học sinh học theo chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT. Hệ Song ngữ Anh - Nhật/Hàn/Trung: ngoại ngữ chính là Tiếng Anh, ngoại ngữ 2 ( Nhật /Hàn/Trung học 3 tiết/tuần). Hệ Song ngữ CLC Anh - Nhật/Hàn/Trung: ngoại ngữ chính là Tiếng Anh, ngoại ngữ 2: Nhật/ Hàn/Trung. Lớp song ngữ CLC Nhật- Anh: ngoại ngữ chính là Tiếng Nhật, ngoại ngữ 2: Tiếng Anh. Học sinh được học ngoại ngữ chính 12 tiết/tuần trong đó 3-5 tiết học cùng giáo viên bản xứ, ngoại ngữ 2 học 3 tiết/tuần. Học sinh có thể đạt được chứng chỉ quốc tế tiếng Anh IELTS 5.5-6.5, chứng chỉ tiếng Nhật JLPT N4-N3, chứng chỉ tiếng Trung HSK2-HSK3, chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2- TOPIK 3.

Ngoài ra, nhà trường liên kết với các tổ chức GD quốc tế xây dựng 2 chương trình tăng cường tiếng Anh.

Chương trình ĐT song bằng quốc tế Cambridge: Học sinh học chương trình Bộ GD&ĐT Việt Nam và chương trình giảng dạy tiếng Anh theo chuẩn đầu ra Cambridge, tham dự kỳ thi quốc tế lấy chứng chỉ A-Level 3 môn Toán, Vật lý, Hóa học và môn tự chọn Kinh tế. Chương trình ĐT song bằng Việt - Mỹ: Học sinh học chương trình khung của Bộ GD&ĐT Việt Nam và chương trình giảng dạy 6 môn: Lịch sử Mỹ 1+2, Chính phủ Mỹ, Toán kinh tế, Nghiên cứu văn hóa đa quốc gia, Tài chính cá nhân và Kinh tế học.

Tại sao nên chọn trường THPT Hoàng Long – Hà Nội Tokyo? - Ảnh 1.

2.Tăng cường các tiết học ngoại ngữ

Hiện nay, các môn ngoại ngữ chuyên Nhật, Anh, Trung, Hàn được giảng dạy 9 tiết/tuần đối với khối 10, khối 11, 12 (trong đó 2 tiết học tăng cường với giáo viên bản xứ). Đối với lớp chuyên ngoại ngữ CLC Tiếng Anh và tiếng Nhật được giảng dạy 12 tiết/tuần (trong đó 3-5 tiết học tăng cường với giáo viên bản xứ) theo định hướng kỳ thi năng lực Tiếng Anh quốc tế IELTS, tiếng Nhật quốc tế JLPT, NAS-TEST… Nắm bắt xu thế "toàn cầu hóa" trường THPT Hoàng Long – Hà Nội Tokyo tổ chức cho học sinh ngoài việc học ngoại ngữ chuyên còn được học thêm một ngoại ngữ 2 với thời lượng 3 tiết/ tuần. Đội ngũ giáo viên ngoại ngữ kết hợp với học viện IIG và các giảng viên thỉnh giảng của các trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Sư phạm Hà Nội – Khoa ngoại ngữ, Đại học Hà Nội và Đại học Ngoại thương.

3.Phân hóa học ngoại ngữ theo trình độ của học sinh

Năm học 2020- 2021, các lớp môn học chuyên Ngoại ngữ khối 10, 11, 12 được tổ chức học chuyên ngoại ngữ tăng cường vào các buổi chiều dựa trên trình độ ngoại ngữ đầu vào của học sinh, với sĩ số 25 – 30 học sinh/lớp. Với việc tổ chức dạy học các lớp môn học ngoại ngữ như vậy, học sinh được tiếp cận các chương trình học theo các nhóm trình độ phù hợp với trình độ đầu vào của mình và có thể được chuyển tới các lớp học trình độ cao hơn sau 1 năm học.

4.Học tập kết hợp trải nghiệm sáng tạo

Các em học sinh được học các môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội tích hợp trải nghiệm sáng tạo ứng dụng môn học và tích hợp liên môn. Điều này nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức môn học gắn liền với ứng dụng trong thực tiễn, phát huy tính sáng tạo và năng lực tự nghiên cứu của học sinh đối với các môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Trường THPT Hoàng Long – Hà Nội Tokyo định hướng và khuyến khích học sinh tự nghiên cứu, tìm tòi thêm các tri thức ở ngoài sách giáo khoa thông qua các hoạt động câu lạc bộ được tổ chức quy mô và đều đặn.

Năm 2020-2021, nhà trường thực hiện đổi mới hình thức hoạt động theo câu lạc bộ như CLB tiếng Nhật, CLB tiếng Anh, CLB tiếng Trung, CLB phóng viên truyền hình, báo chí, CLB nghệ thuật, CLB Thể thao, CLB STEM...

Tại sao nên chọn trường THPT Hoàng Long – Hà Nội Tokyo? - Ảnh 2.

5.Tham gia các chương trình thăm quan, học tập, trao đổi học sinh tại nước ngoài

Hàng năm trường THPT Hoàng Long triển khai các hoạt động giao lưu với đối tác từ khắp nơi trên thế giới, tiêu biểu là trường ĐH Việt Nhật – ĐHQG, tại Nhật Bản (trường Học viện IGL, trường Đại học Osaka, Kobe, THPT Sanyo), trường ĐH Đài Loan…

Tại sao nên chọn trường THPT Hoàng Long – Hà Nội Tokyo? - Ảnh 3.
Trường THPT Hoàng Long