Sinh viên Đại học Senshu tình nguyện tại trường THPT Hoàng Long

     Trong khuôn khổ các chương trình hợp tác quốc tế của trường THPT Hoàng Long,sáng ngày 22/8, nhà trường đã tổ chức tiếp nhận và chào đón 2 tình nguyện viên là sinh viên của trường Đại học SENSHU – Tokyo (Nhật Bản) được cử đến nhận nhiệm vụ tại trường THPT Hoàng Long. Thời gian từ ngày 22/8 đến hết ngày 31/8. Các tình nguyện viên có tên là Ishikawa Tomoya và Ikeda Yuki. Cả 2 bạn hiện đều đang là sinh viên năm thứ 3 của trường Đại học Senshu. Đây là lần đầu tiên 2 sinh viên này tình nguyện đến Việt Nam, các bạn tỏ ra khá thích thú và vui mừng.

     Trong thời gian 2 tuần tình nguyện tại trường Hoàng Long, 2 tình nguyện viên sẽ tham gia giảng dạy một số tiết học phát âm của các lớp CLC Nhật – Anh, đồng thời dạy cho học sinh trường THPT Hoàng Long nhảy múa Yosakoi – điệu múa truyền thống của người Nhật Bản.

     Trong các buổi lên lớp với các tình nguyện viên, học sinh trường Hoàng Long đã tỏ ra rất hào hứng vì có cơ hội giao lưu và học hỏi văn hóa Nhật Bản thông qua điệu nhảy Yosakoi.

     Chuyến công tác lần này của các tình nguyện viên trường Senshu có ý nghĩa rất to lớn, góp phần tăng cường tình hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản và là cầu nối để học sinh Việt Nam nói chung và học sinh Hoàng Long nói riêng có cơ hội tìm hiểu về nghệ thuật truyền thống Nhật Bản; đồng thời là tiền đề mở ra cơ hội giao lưu, hợp tác sâu rộng hơn nữa giữa trường THPT Hoàng Long và Đại học Senshu.

TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *