Tập huấn kĩ năng, kiến thức hướng nghiệp cho các giáo viên trường Hoàng Long năm học 2022-2023

 

Ngày 29 tháng 10 năm 2022 Trường THPT Hoàng Long phối hợp với Công ty TNHH Giáo dục và phát triển Sunshine xây dựng kế hoạch tổ chức khóa tập huấn cho giáo viên dạy hướng nghiệp năm học 2022-2023.Tại buổi tập huấn, các giáo viên đã được nghe các chuyên gia hướng nghiệp thông tin những điều mới và hữu ích nhất về công tác tuyển sinh, hướng nghiệp. Về cơ bản, công tác tuyển sinh đại học năm nay vẫn giữ ổn định như các năm trước. Theo đó, các trường tổ chức thi tuyển riêng hoặc nhóm trường tổ chức thi tuyển, các trường xét tuyển căn cứ trên kết quả học tập, xét tuyển học bạ, hoặc kết hợp các phương thức trên; các trường được giao quyền tự chủ, Bộ GD&ĐT không can thiệp; các trường được quyết định chỉ tiêu tuyển sinh; thí sinh đăng ký nguyện vọng không hạn chế… Tuy nhiên, năm nay, Bộ GD&ĐT đưa ra 6 điểm thay đổi cơ bản nhằm đảm bảo tính công bằng, khách quan, chính xác cho thí sinh và cho quá trình xét tuyển.

Ngoài ra, tại buổi tập huấn, các chuyên gia hướng nghiệp đã chia sẻ những khó khăn trong công tác hướng nghiệp của giáo viên THPT hiện nay và cung cấp các thông tin hướng nghiệp và kỹ năng hướng nghiệp để giáo viên tư vấn, định hướng sâu sát hơn cho học sinh chọn nghề, chọn ngành và chọn trường phù hợp.  Phát biểu tại buổi tập huấn, cô Lê Ngọc Lan- hiệu trưởng nhà trường cho biết: Đây là chương trình tập huấn rất có ý nghĩa, giúp thầy cô có thêm công cụ, kiến thức để hỗ trợ các em học sinh trong công tác định hướng ngành nghề. Trong thời gian vừa qua, Trường Hoàng Long rất quan tâm đến việc giáo dục toàn diện cho học sinh trong đó có việc định hướng.

Cũng trong chương trình, cô Trần Thị Hoa Lư- Phó hiệu trưởng nhà trường cũng cũng cấp thêm những thông tin để phục vụ cho việc tư vấn hướng nghiệp, định hướng tương lai để hội nhập quốc tế. Theo cô, hướng nghiệp là quá trình suốt đời chứ không phải ngày một ngày hai. Công tác hướng nghiệp rất quan trọng để làm sao người học chọn con đường nghề nghiệp tốt nhất, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của đất nước trong thời kỳ hội nhập. Đặc biệt, xu hướng gần đây các trường ĐH, CĐ tuyển sinh không chỉ dựa vào kết quả một kỳ thi mà còn kết hợp với xét học bạ của cả quá trình học phổ thông. Không chỉ học tốt, học sinh cũng phải tự chuẩn bị hướng nghiệp cho chính bản thân mình.

Qua lớp tập huấn, cán bộ Giáo viên nhà trường đã nắm được cách thức truyền thông, kỹ năng, phương pháp cơ bản thực hiện hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp; biết sử dụng và hỗ trợ tập huấn cho Giáo viên khác về tài liệu hướng dẫn hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp cho học sinh Trung học phổ thông tích hợp giáo dục hướng nghiệp trong các môn học, định hướng và trải nghiệm nghề nghiệp cho học sinh.

TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *