Tham quan nông trại Edufarm, học sinh phấn khích với những trải nghiệm sáng tạo

Ngày 6/10/2018, trường THPT Hoàng Long tổ chức buổi trải nghiệm sáng tạo cho học sinh toàn trường tại Học viện Edufarm (Chương Mỹ- Hà Nội). Chuyến trải nghiệm đã thu hút được sự hưởng ứng của đông đảo học sinh và phụ huynh nhà trường.

Tại Học viện Edufarm, các em được tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo như trồng cây sinh học, chế tạo thuốc trừ sâu bằng thảo mộc, học cách làm phân bón thực vật chăm sóc cây… Tất cả hoạt động này nằm trong khuôn khổ giáo dục Sinh học mà các em được học trên lớp.

Buổi trưa, các em tập trung tại hội trường để tham gia buổi được trò chuyện và trao đổi với PGS.TS Sử Thanh Long – Giảng viên trường Đại học Nông nghiệp. Trong buổi trò chuyện, giáo sư Sử Thanh Long đã cung cấp cho các em rất nhiều kiến thức bổ ích về lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ sinh học trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ.

Cũng trong khuôn khổ chương trình trải nghiệm sáng tạo, ngoài các hoạt động bổ trợ kiến thức, các em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí bổ ích, các hoạt động team building với các trò chơi như kéo co, thi ăn dưa chuột, đập bóng, chơi bóng nước,…. Các em tham gia trò chơi vô cùng hứng thú.

Với phương châm học đi đôi với hành, lý thuyết phải đi đôi với thực tiễn, nhà trường luôn nỗ lực cố gắng tổ chức các buổi trải nhiệm sáng tạo thực tế cho các em, trang bị vốn kiến thức thiết thực, cho các em thực hành ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm sáng tạo của học sinh trường THPT Hoàng Long.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *