• Trang chủ
  • TIN TỨC
  • Trải nghiệm "Ngày hội Văn hoá Hàn Quốc" tại Trường THPT Hoàng Long

Trải nghiệm "Ngày hội Văn hoá Hàn Quốc" tại Trường THPT Hoàng Long

Trong những năm gần đây, đất nước và con người Hàn Quốc đã mang đến một trào lưu được gọi với cái tên trừu mến đó là “ Hàn lưu”; chính vì thế tiếng Hàn đã trở thành một trong những ngôn ngữ được các bạn trẻ rất yêu thích ở Việt Nam. Tại trường THPT Hoàng Long, tiếng Hàn là một trong 4 ngoại ngữ được học sinh lựa chọn học rất nhiều. Thực hiện chủ trương đổi mới phương thức xây dựng chương trình học và giảng dạy theo định hướng trải nghiệm thực tế, phát triển sáng tạo, giúp cho học sinh “học đi đôi với hành” chứ không chỉ học qua sách vở khô khan. Trong buổi sáng ngày 12 tháng 11 năm 2022, Trường THPT Hoàng Long kết hợp với trung tâm tiếng Hàn Hi Korean tổ chức Ngày hội trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc.

Buổi trải nghiệm này đã mang đến cho các bạn học sinh cơ hội tìm hiểu thêm về nhiều nét văn hóa đặc sắc tại xứ sở Kim Chi. Các bạn được nghe chuyên gia kể những câu chuyện về lịch sử hình thành, phát triển của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, được mặc trang phục truyền thống hanbok, được giao lưu văn nghệ, trò chuyện với các anh, chị ở trung tâm bằng tiếng Hàn Quốc…

 

Bên cạnh đó, sự trổ tài của học sinh THPT Hoàng Long cũng rất ấn tượng khi các bạn nấu những món ăn như Bánh gạo cay tteokbokki, mực chiên Ojingeo Twigim, bánh rán Hangwa, Chả cá Odeng hay kẹo bông Somsatang… tất cả các món ăn đều mang đậm đặc trưng của đất nước Hàn Quốc, không khí tươi vui rộn ràng của mọi người xếp hàng mua đồ ăn đã làm bầu không khí trở nên sôi động hơn rất nhiều.

Ngoài những gian hàng đồ ăn lạ mắt, những bạn học sinh của trường Hoàng Long còn được các chuyên gia hướng dẫn viết thư pháp Hàn Quốc. Các bạn được nghệ nhân hướng dẫn mài mực, cách sử dụng bút lông cổ truyền của Hàn Quốc sao cho đúng. Sau khi đã hoàn thành những bước chuẩn bị, cuộc thi viết chữ pháp chính thức được diễn ra. Mỗi học sinh sẽ lựa chọn một câu châm ngôn ngắn của Hàn Quốc viết trên trên giấy lụa trắng. Mỗi bạn thí sinh sau khi viết xong đều nhận được những cuốn tập nhỏ xinh làm kỉ niệm.

Sự háo hức  của mọi người được đẩy lên cao trào trong cuộc thi Rung chuông vàng . Những câu hỏi liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau như văn chương, lịch sử, địa lí... liên quan đến đất nước Hàn Quốc được Ban tổ chức đưa ra đã thử thách khả năng hiểu biết của các bạn học sinh. Mỗi bạn học sinh sẽ nghe câu hỏi và trả lời ra giấy một cách nhanh nhất, bạn nào trả lời sai sẽ bị loại cho đến khi kết thúc cuộc chơi còn lại một bạn duy nhất. Không khí náo nhiệt sôi động diễn ra trên sân trường THPT Hoàng Long đã thu hút rất nhiều những cổ động viên đến.

Kết thúc buổi sáng Ngày hội trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc, các bạn học sinh đã được trang bị thêm cho mình rất nhiều kiến thức mới và bổ ích của xứ sở Kim Chi. Học luôn gắn liền với thực tế chính là phương châm dạy học hàng đầu mà trường THPT Hoàng Long quan tâm. Triết lí giáo dục của Hoàng Long luôn hướng đến sự Khai phóng-chủ động trong học tập-học tập suốt đời.

Trường THPT Hoàng Long