Trải nghiệm sáng tạo T2/2019: Ứng dụng hoá học vui

    Thực hiện chủ trương đổi mới giáo dục trên cơ sở áp dụng những tiến bộ của thời đại về khoa học và công nghệ nhằm đáp ứng được nhu cầu của xã hội, trường THPT Hoàng Long liên tục thay đổi chủ đề môn Trải nghiệm sáng tạo theo từng tháng.

    Tháng 2/2019 trường đã kết hợp với các giảng viên Khoa Hóa, đại học Sư phạm 1 tổ chức các buổi trải nghiệm sáng tạo cho học sinh trường Hoàng Long với chủ đề môn hóa học. Hóa học chưa bao giờ là môn học nhàm chán và là môn học luôn luôn nhận được sự yêu thích từ học sinh. Nhưng những kiến thức các con học trên lớp chưa đủ, các con cần được thực hành, tự tay mình làm ra các sản phẩm là kết quả của các phản ứng hóa học thì các con mới nhớ lâu và hiểu bài hơn.

Với Chủ đề "Ứng dụng hóa học vui" lần này, các thầy cô ở Đại học Sự phạm đã cho các con làm thí nghiệm nuôi mầm tinh thể; thí nghiệm đèn giao thông; thí nghiệm làm hoa tuyết; thí nghiệm châm lửa không cần diêm và đặc biệt là thí nghiệm kem đánh răng voi. Mỗi một thí nghiệm đều được các con tự tay làm cho nên các con tỏ ra rất thích thú.

Những thành công ban đầu của hoạt động học tập trải nghiệm sáng tạo đối với môn Hóa học của trường THPT Hoàng Long đã khẳng định hướng đi đúng đắn của nhà trường trong bối cảnh cải cách giáo dục và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang có xu hướng lan ra toàn cầu như hiện nay. Hy vọng rằng các em học sinh đã tiếp thu được những điều bổ ích để được biết thêm về cuộc sống đầy phong phú và màu sắc này.

Thí nghiệm nuôi mầm tinh thể
Mỗi nhóm sẽ chọn cho mình 1 mầm tinh thể nuôi trong vòng 1 tháng