Trải nghiệm sáng tạo Vật lý lớp 10

     Với mục đích giúp học sinh thấy được ý nghĩa và thêm yêu thích khoa học cũng như môn học Vật Lý, đồng thời khuyến khích các em nghiên cứu các hiện tượng Vật Lý; vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống theo định hướng công nghệ, kĩ thuật, vừa qua các thầy cô giáo tổ Vật lý đã tổ chức thành công chương trình trải nghiệm sáng tạo cho học sinh khối 10 với chủ đề: Ứng dụng môn Vật Lý.

        Chương trình trải nghiệm khoa học với các thí nghiệm hấp dẫn, thú vị, vận dụng các kiến thức liên môn thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên trong chương trình phổ thông, liên hệ giải thích một số hiện tượng trong thực tế, qua đó giúp học sinh củng cố, vận dụng kiến thức một cách tự nhiên, nhẹ nhàng, thấy được thú vị của khoa học, từ đó khơi dậy niềm đam mê tìm tòi khám phá khoa học cũng như thấy yêu thích học các môn khoa học.

      Học sinh còn được tự tay tiến hành các thí nghiệm và đặc biệt là được tự tay thiết kế và chế tạo một sản phẩm ứng dụng khoa học phục vụ thiết thực trong đời sống. Qua đó học sinh được phát triển năng lực thực hành, năng lực sáng tạo, khả năng kĩ thuật và công nghệ cũng như khả năng làm việc nhóm theo định hướng nghiên cứu khoa học.

      Với chủ đề trải nghiệm sáng tạo của môn Vật lý tháng này, các em học sinh đã được trải nghiệm, cụ thể hóa lý thuyết đã được học thành những sản phẩm do chính tay mình làm ra thông qua những thí nghiệm hấp dẫn, thú vị. Qua đó, các em đã hiểu rõ bản chất của những bài học lý thuyết, cách thức chuyển các kiến thức lý thuyết thành thực tiễn cuộc sống, khơi dậy niềm đam mê tìm hiểu các lính vực khoa học. Kết thúc buổi học, học sinh được mang về các sản phẩm mà mình tự tay làm ra. 

      Kỳ trải nghiệm sáng tạo môn Vật lý tháng này sẽ giúp các em thêm yêu thích môn Vật lý, phát huy khả năng tư duy và tính sáng tạo trong các môn học trên lớp để vận dụng vào thực tế đời sống.

  TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *