• Trang chủ
  • Nói về giáo dục
  • Trải nghiệm tại trường Đại học Việt Nhật: Cơ hội chọn trường, chọn ngành phù hợp với từng học sinh Hoàng Long Hanoi Tokyo

Trải nghiệm tại trường Đại học Việt Nhật: Cơ hội chọn trường, chọn ngành phù hợp với từng học sinh Hoàng Long Hanoi Tokyo

Nhằm phân luồng hướng nghiệp sớm và đa dạng hóa trải nghiệm cho học sinh, Trường THPT Hoàng Long Hanoi Tokyo tổ chức cho học sinh tham gia Chương trình tư vấn tuyển sinh và tham quan trải nghiệm tại Trường Đại học Việt Nhật (VJU) – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trường THPT Hoàng Long mang đến cho học sinh lớp tiếng Nhật khối 10,11,12 nhiều cơ hội để trải nghiệm và khám phá văn hóa Nhật Bản. Trong đó, chương trình đưa học sinh tới trường Đại học Việt Nhật là một trong những hoạt động trọng điểm. Chương trình này cung cấp cho học sinh nhiều thông tin về tuyển sinh mới nhất cũng như giới thiệu về Trường Đại học Việt Nhật - Đại học Quốc gia Hà Nội và trải nghiệm những nét văn hóa thú vị của đất nước mặt trời mọc.

Trong buổi Openday, học sinh của trường THPT Hoàng Long được trải nghiệm môi trường học tập và nghiên cứu tại trường. Các em được nghe giới thiệu thông tin khái quát, các ngành nghề đào tạo, tham quan cơ sở vật chất và trang thiết bị của trường. Đây là một cơ hội tuyệt vời để các học sinh có thể tìm hiểu và đánh giá môi trường học tập tại trường Đại học Việt Nhật.

Đặc biệt, VJU OPEN CAMPUS 2023 có nhiều hoạt động bên lề thú vị. Học sinh có cơ hội học hỏi thêm về ngôn ngữ, văn hóa và trải nghiệm một môi trường phong cách Nhật Bản như mặc yukata, cắm hoa, trà đạo,... Đây là những hoạt động giúp học sinh có thể tìm hiểu sâu hơn về văn hóa và truyền thống của Nhật Bản, đồng thời cũng giúp các em có những trải nghiệm thú vị.

Ngoài ra, chương trình cũng là cơ hội để học sinh của trường THPT Hoàng Long gặp gỡ các thầy cô từ các chương trình đào tạo, dược nghe tư vấn về lựa chọn chương trình phù hợp, cơ hội học bổng và nghề nghiệp. Đồng thời, các em được nghe chia sẻ của các sinh viên, cựu sinh viên VJU về kinh nghiệm học tập, thực tập, xin học bổng, thể hiện bản thân với các nhà tuyển dụng Nhật Bản. 

Bên cạnh đó, buổi Open Campus tại trường Đại học Việt Nhật cũng là cơ hội để học sinh Hoàng Long tham gia các hoạt động bổ trợ như trò chơi trí tuệ, trình diễn âm nhạc và vũ đạo truyền thống của Nhật Bản, và tham quan triển lãm các sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên tại trường. 

 

Nhiều học sinh Hoàng Long đã rất hào hứng và chia sẻ rằng chương trình đã mang lại cho các em những trải nghiệm tuyệt vời và giúp học sinh có thêm động lực trong học tập và tìm kiếm cơ hội học tập tại trường Đại học Việt Nhật. Đồng thời, chương trình cũng là cơ hội để học sinh Hoàng Long giao lưu, kết nối và học hỏi từ các sinh viên của trường VJU.

Sau buổi trải nghiệm tại VJU, bộ phận Tư vấn Hướng nghiệp của THPT Hoàng Long sẽ tổng hợp danh sách những học sinh tham gia để lưu lại hồ sơ. Học sinh nào có định hướng nghề nghiệp liên quan đến VJU, nhà trường sẽ hỗ trợ và tư vấn cho học sinh, từ đó giúp học sinh lựa chọn đúng nghề nghiệp, chọn trường, chọn ngành theo năng lực và đặc điểm tâm sinh lý của bản thân.

Về tổng thể, chương trình trải nghiệm tại trường Đại học Việt Nhật đã mang lại cho học sinh trường THPT Hoàng Long nhiều kinh nghiệm thú vị và giá trị, đồng thời giúp các em hiểu rõ hơn về các cơ hội học tập tại trường Đại học Việt Nhật. 

Trường THPT Hoàng Long luôn coi trọng việc hướng nghiệp cho học sinh ngay từ khi vào lớp 10. Các hoạt động trải nghiệm tại trường Đại học trong nước sẽ giúp học sinh  có thêm nhiều lựa chọn trong việc chọn ngành, chọn nghề,...

Một số hình ảnh khác:

Trường THPT Hoàng Long