Trải nghiệm văn hóa Nhật- Trung- Hàn- Sự kiện mang dấu ấn trường THPT Hoàng Long

Ngày 15/5/2022, trường THPT Hoàng Long tổ chức hoạt động Trải nghiệm văn hóa Nhật – Trung – Hàn dành cho học sinh tại các câu lạc bộ. Chương trình với nhiều hoạt động hấp dẫn đã được đông đảo Quý phụ huynh và các em học sinh lớp 9 tại các trường THCS tham gia.

Mục đích của chương trình này là để các em học sinh tại trường THPT Hoàng Long được trải nghiệm các nền văn hóa Phương Đông, trải nghiệm những điều tuyệt vời trong ngôn ngữ mình đang theo học. Chương trình cũng là cơ hội để các em học sinh tại các trường THCS được tìm hiểu những thú vị trong ngôn ngữ các nước và có sự lựa chọn trước khi vào lớp 10.

Rất nhiều các tiết mục văn nghệ mang màu sắc Nhật Bản  - Trung Quốc – Hàn Quốc được thể hiện thành công trên sân khấu. Học sinh trường Hoàng Long đã hóa thân thành những nghệ sỹ thực sự qua các tiết mục hát tiếng Trung hay nhảy hiện đại với phong cách Nhật Bản, Hàn Quốc. Các em rất tự tin trong việc nói ngoại ngữ và làm chủ sân khấu. Hoạt động văn nghệ là điểm nhấn khiến các em học sinh lớp 9 khi đến trường Hoàng Long thực sự bị cuốn hút.

Trong chương trình này, các em học sinh tại các câu lạc bộ tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hàn đã tổ chức các gian hàng văn hóa trải nghiệm vô cùng thú vị. Ở đó có các hoạt động như: Thưởng thức món ăn phương Đông, viết chữ thư pháp, chơi trò chơi hay chụp hình với trang phục truyền thống các nước.

Học sinh Nguyễn Thu Trang trường THCS Nguyễn Tri Phương chia sẻ: “Em rất thích chương trình này. Đến đây em được nhìn các anh chị nói ngoại ngữ rất giỏi. Các tiết mục văn nghệ rất hay và gian hàng có rất nhiều trò chơi thú vị. Em rất muốn trở thành học sinh của trường Hoàng Long”.

Ngày hội Trải nghiệm văn hóa khiến các em học sinh đang học lớp 9 thực sự thích thú. Trường Hoàng Long đã mở ra một thế giới học tập mới, đó là thế giới để các em được trải nghiệm, được hiểu và thêm yêu những gì mình theo học. Rất nhiều em muốn vào các lớp học có chương trình Song ngữ để được tìm hiểu nhiều nền văn hóa và có cơ hội nhận song bằng ngoại ngữ sau khi kết thúc lớp 12.

Trải nghiệm chính là một trong những nét nổi bật trong các hoạt động tại trường Hoàng Long. Đặc biệt với các câu lạc bộ, các em sẽ được sinh hoạt hàng tuần, được học hỏi lẫn nhau. Rất nhiều học sinh mới vào trường còn nhút nhát, rụt rè nhưng chính câu lạc bộ đã giúp các em trưởng thành hơn, tự tin hơn và học tập hiệu quả hơn.

Diễn ra trong buổi sáng ngày chủ nhật nhưng ngày hội Trải nghiệm văn hóa thực sự đã ghi dấu với nhiều hoạt động ấn tượng đối với các em học sinh. Và tuyệt vời hơn khi các em chính là người thể hiện sự sáng tạo trong các ý tưởng tổ chức và thực hiện chương trình này. Tin rằng với sự chủ động, bản lĩnh tại trường THPT Hoàng Long HanoiTokyo các em sẽ ngày càng khẳng định được năng lực và thể hiện được điểm mạnh của bản thân, chinh phục được ước mơ và chạm đích thành công.

TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG