Trang bị kỹ năng PCCC cho học sinh

Hiện nay, cháy nổ và chập điện ở các khu dân cư, trường học và nơi công cộng diễn ra hết sức phổ biến với diễn biến phức tạp, gây nên thiệt hại to lớn cả về con người lẫn tài sản. Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc cháy nổ và thiệt hại lớn là do người dân vẫn còn hạn chế kiến thức về phòng chống và xử lý cháy nổ.

Nhận thấy sự giáo dục về phòng chống cháy nổ trong học đường là hết sức cần thiết, sáng ngày 12/11/2018, trường THPT Hoàng Long đã mời Thiếu tá Nguyễn Hoàng An và Trung úy Tống Minh Sơn thuộc đội PCCC số 2 quận Ba Đình về tuyên truyền, giáo dục cho học sinh toàn trường về nguyên nhân, cách phòng tránh và cách xử lý khi xảy ra cháy nổ. Buổi ngoại khóa còn có sự góp mặt của đại diện ban phụ huynh nhà trường và toàn thể các bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường.

Nguyên nhân chủ yếu của các vụ cháy nổ ở khu dân cư thường là do chập điện hoặc dò rỉ khí ga. Nhưng bản thân người dân lại quá chủ quan, không trang bị cho mình những kiến thức căn bản về việc phòng tránh và xử trí khi thấy 1 đám cháy, thậm chí không biết xử dụng bình cứu hỏa. Trong buổi ngoại khóa, Thiếu úy Nguyễn Hoàng An đã hướng dẫn rất chi tiết về cách sử dụng bình cứu hỏa, việc khóa van ga phòng tránh hở khí ga. Tất cả những thông tin mà Thiếu úy Nguyễn Hoàng An cung cấp cho các em đều vô cùng bổ ích và thiết thực.

Qua buổi giao lưu ngoại khóa đầu tuần, các em học sinh đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm cho mình để từ đó tuyên truyền cho người thân và những người xung quanh về việc phòng tránh cháy nổ, các biện pháp xử trí khi gặp một đám cháy, góp phần bảo vệ môi trường sinh hoạt an toàn.

Trường THPT Hoàng Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *