Trường THPT Hoàng Long triển khai kế hoạch thi học kỳ online

Thi trắc nghiệm là một hình thức thi mới mà Bộ GD&ĐT đưa ra những năm gần đây. Ưu điểm của hình thức thi trắc nghiệm đó là tiết kiệm được thời gian thi mà lại bao quát được toàn bộ kiến thức đã học. Học sinh thi theo hình thức thi trắc nghiệm phải có kiến thức rộng và đúng trọng tâm kiến thức, tránh tình trạng học “tủ”.

Thêm vào đó, hình thức thi trắc nghiệm online đang là hình thức thi mới khá phổ biến ở các trường THPT vì những lợi ích như kết quả nhanh, điểm số đáng tin cậy, công bằng, chính xác… Năm học 2018-2019 là năm đầu tiên trường THPT Hoàng Long tổ chức thi học kỳ theo hình thức online, thi trắc nghiệm trên máy tính.

Theo đó, mỗi lớp sẽ được trang bị  hệ thống phòng laptop và đường truyền Internet tốc độ cao để đảm bảo tính ổn định của bài thi. Những môn thi trắc nghiệm bao gồm: Địa, Sinh, Anh, Hóa, Sử, Giáo dục công dân, Lý, Toán.

Giáo viên sẽ ra đề thi trên hệ thống https://hoc24.vn/ chia làm nhiều ma trận đề để đảm bảo mỗi học sinh 1 mã đề không giống nhau. Học sinh sẽ làm bài trắc nghiệm 40 câu hỏi trong 45 phút. Đáp án sẽ hiển thị ngay sau khi học sinh ấn nút nộp bài, điểm thi sẽ tự động cập nhật lên hệ thống và gửi về tài khoản giáo viên. Điều này đảm bảo tính chính xác và công bằng đối với mỗi bài thi.

Việc tập cho học sinh THPT làm quen với việc thi trắc nghiệm là một việc hết sức bổ ích, giúp các con tập làm quen với việc thi tốt nghiệp THPT, từ đó tập cho các con lối ôn tập kiến thức tổng quát, chú trọng trọng tâm, không học tủ, học lệch.

Trường THPT Hoàng Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *