Ulis Fire day 6.0 - Trải nghiệm sáng tạo, hướng nghiệp cùng HLSers

Mới đây, ngày 21 tháng 5, học sinh trường THPT Hoàng Long Hanoi Tokyo đã có buổi tham quan và trải nghiệm vô cùng ấn tượng tại Ulis Fire day 6.0 - Ngày hội “Đại sứ Tập sự 2023” được tổ chức tại trường Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQG Hà Nội (ULIS - VNU). Sự kiện diễn ra từ 8 giờ sáng, thời tiết giữa hè nắng to và nóng bức cũng không thể làm dịu đi sức nhiệt cháy bỏng của những bạn học sinh, sinh viên đến tham gia trải nghiệm. 

Đây vừa là sân chơi bổ ích, vừa tạo cơ hội giao lưu,  chia sẻ và kết nối giữa học sinh và phụ huynh, giữa nhà trường với học sinh THPT trên toàn quốc. Bên cạnh các hoạt động trải nghiệm thú vị từ các câu lạc bộ, sự kiện Ulis Book Fair, ULIS Innovation Award 2023, đồng diễn,...các chiến binh HLSers đã có cơ hội được tham gia ngày hội hướng nghiệp, tìm hiểu và giải đáp về thông tin tuyển sinh đại học, trở thành một “đại sứ tập sự” được lắng nghe và trực tiếp chia sẻ về những định hướng nghề nghiệp trong tương lai: “Bạn muốn trở thành ai trong 5, 10 năm tới? Bạn có kế hoạch gì để chinh phục “hình tượng” đó?”

Sau phần khai mạc Ngày hội với các tiết mục văn nghệ hấp dẫn là phần tổng kết và trao giải cho những học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học - đổi mới sáng tạo - khởi nghiệp năm 2023. Đây là một sự khích lệ và truyền cảm hứng tuyệt vời đối với tất cả thanh niên trẻ cả nước trên hành trình hội nhập và chuyển đổi số. Học sinh trường Hoàng Long rất hứng thú với hoạt động này, quyết tâm trở thành một mảnh ghép trong bức tranh đa màu sắc của công cuộc sáng tạo trẻ, tự tin thể hiện những năng lực của bản thân, vươn mình ra thế giới.

Hoạt động thu hút sự tham gia sôi nổi của thầy và trò Hoàng Long Hanoi Tokyo nhất có lẽ là trải nghiệm đa dạng từ các gian hàng, các trò chơi hấp dẫn, hoạt động nhằm thúc đẩy văn hóa đọc đến học sinh,...và rất nhiều các trải nghiệm lí thú giúp các em trau dồi và phát huy kĩ năng mềm của bản thân. Những gian hàng thể hiện rõ tinh thần cũng như màu sắc của các khoa, các đơn vị hợp tác; đưa đến cho học sinh trải nghiệm chân thực và những dấu ấn đặc biệt, tiếp thêm động lực dạy và học cho thầy trò Hoàng Long thời gian tới. 

Tại sự kiện này, các HLSers cũng may mắn được chia sẻ kinh nghiệm chọn trường và chọn nghề thông qua hoạt động tư vấn hướng nghiệp của ban tổ chức và các đơn vị đối tác. Hoạt động giúp định hướng học sinh ngay từ khi vào học lớp 10 tại trường và những năm học tiếp theo, từ đó giúp học sinh lựa chọn đúng nghề nghiệp, chọn trường, chọn ngành theo năng lực và đặc điểm tâm sinh lý của bản thân. 

Ngày hội diễn ra tốt đẹp với nhiều cảm xúc đọng lại trong lòng học sinh, sinh viên, giáo viên tham gia trải nghiệm. Sự kiện truyền lửa, truyền cảm hứng để các chiến binh HLSer có thêm động lực học tập, tiếp tục cán đích những mục tiêu mới trong tương lai!