Vài nét về Đại học Missouri - Mỹ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỔNG HỢP MISSOURI – UNIVERSITY OF MISSOURI NIỀM TỰ HÀO CỦA BANG MISSOURI

University of Missouri (viết tắt là MU hay Mizzou) được thành lập năm 1839 tại Columbia, bang Missouri, Hoa Kỳ. Mizzou là trường đại học công lập lớn nhất bang, được công nhận là một trong những trường đại học toàn diện nhất Hoa Kỳ. Theo thống kê hiện tại, trường đang có hơn 30.000 sinh viên và hơn 2.000 sinh viên quốc tế (khoảng 6% trong số đó là sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia). Trường cung cấp hơn 300 chương trình chất lượng cao cho học viên từ khắp thế giới tại 19 trường thành viên và là một trong sáu trường đại học công lập duy nhất của Mỹ mà các khoa y dược, thú y và luật đặt trong cùng một khuôn viên. Đây là một trong 34 trường đại học công lập của Mỹ được chọn là thành viên của “Hiệp hội các trường đại học Mỹ” (AAU – hiệp hội nổi tiếng về việc giảng dạy và nghiên cứu).  

Columbia được xem là một trong những thành phố nhỏ tốt nhất và an toàn nhất của Hoa Kỳ. Tạp chí Money đã nhiều lần đưa Columbia vào danh sách 20 địa điểm sinh sống tuyệt vời nhất tại Hoa Kỳ. Cuốn sách 50 Fabulous places to Raise Your Family (tạm dịch: 50 Nơi Tuyệt Vời Để An Cư Lạc Nghiệp) cũng ca ngợi Columbia là "một trong những vùng đô thị nhỏ xinh đẹp nhất nước Mỹ" để sinh sống, học tập và giải trí.

 • Columbia là một cộng đồng hiếu khách, sạch sẽ và an ninh, nằm giữa Thành phố Kansas và St. Louis, cách mỗi thành phố khoảng 200 km.
 • Thành phố này có hệ thống giáo dục, nền kinh tế, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nhà ở và chất lượng cuộc sống xuất sắc.
 • Sinh hoạt phí tại Columbia thấp hơn mức trung bình trên cả nước khoảng 8% đến 10%.
 • Columbia có nhiều nơi thờ phụng, bao gồm nhà thờ Hồi giáo, giáo đường Do thái và rất nhiều nhà thờ.
 • Với lượng dân cư gần 120.000 người, Columbia là một thành phố có quy mô trung bình vừa mang hơi hướng của một đô thị, vừa giữ được nét riêng của vùng thôn quê.
ĐẶC ĐIỂM NỐI BẬT CỦA TRƯỜNG 

Sinh viên được học tập tại một trong những ngôi trường đẹp nhất nước Mỹ. Khu đất của trường rộng hơn 5 km vuông, nằm trong khu vườn thực vật độc đáo, mang đến trải nghiệm học tập thú vị tại một trường đại học nổi tiếng của Hoa Kỳ.

Khu học hoành tráng với hơn 10 thư viện đại học, bảo tàng và phòng triển lãm chuyên đề, một hiệu thuốc, cùng với nhiều cửa hàng và nhà hàng, cung cấp mọi thứ cần thiết cho sinh viên ngay cạnh nơi học tập. Ngoài ra, nhà trường còn có trung tâm du học lớn nhất tại Missouri, đã tạo điều kiện cho trên 1000 sinh viên tiếp cận cơ hội học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Phương pháp đào tạo bám sát với thực tế, giúp sinh viên có lối tư duy mở. Điều này sẽ giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có cuộc sống dễ dàng hơn. Song song với đó, giáo viên có trình độ chuyên môn cao cũng là một điểm vô cùng nổi bật của trường. Các bạn sẽ được học tập với những kinh nghiệm thực tế, những bài giảng được chắt lọc đúc kết qua nhiều năm giảng dạy. Ngoài ra trường có các chương trình mang tính cộng đồng, hỗ trợ học bổng cho sinh viên có thành tích tốt.

CÁC TRƯỜNG THÀNH VIÊN:
 • Trường Đại học Khai phóng và Khoa học
 • Trường Đại học Giáo dục
 • Trường Đại học Nông nghiệp, Thực phẩm và Tài nguyên Thiên nhiên
 • Trường Luật
 • Trường Y
 • Trường Kỹ thuật
 • Trường Sau đại học
 • Trường Báo chí
 • Trường Kinh doanh Trulaske
 • Trường Điều dưỡng Sinclair
 • Trường Thú y
 • Trường Công tác Xã hội
 • Trường Âm nhạc
 • Trường Chuyên gia Y tế
 • Trường Kế toán
 • Trường Tài nguyên Thiên nhiên
 • Trường Đại học Khoa học Môi trường Con người
 • Trường Khoa học Thông tin và Công nghệ Học tập
 • Trường Hành chính công Harry S. Truman

Với 19 trường trực thuộc, Đại học Missouri Columbia mang đến cho sinh viên hơn 280 chương trình cấp bằng bậc đại học và các lĩnh vực quan trọng. Trường đào tạo bậc Sau đại học có hơn 6.000 sinh viên đang theo học hơn 100 chuyên ngành.

COLLEGE OF EDUCATION: TIÊN PHONG TRONG LĨNH VỰC DẠY VÀ HỌC TRỰC TUYẾN

Danh giá nhất trong các trường thành viên của Mizzou phải kể đến College of Education. Mizzou Ed thường xuyên xếp hạng trong Top 50 trường Giáo Dục tốt nhất trong hàng nghìn trường Giáo Dục tại Mỹ. Đây cũng là trường đầu tiên tại Mizzou có những khóa học cấp bằng hoàn toàn trực tuyến, và hiện nay là trường cung cấp nhiều khóa học trực tuyến nhất tại Mizzou. College of Education ở Mizzou được coi là một trường tiên phong trong lĩnh vực dạy và học trực tuyến với một hệ thống giáo trình và học liệu đồ sộ phục vụ cho chương trình học online cấp bằng từ bậc phổ thông đến đại học và cả sau đại học. Trong số đó có chương trình MUHigh – trường Trung học Phổ thông trực tuyến do College of Education dày công xây dựng.


MU HIGH: TIẾP CẬN VỚI HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THÔNG QUA BẰNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Chương trình K-12 của Mizzou bắt đầu khóa học đầu tiên từ năm 1913 và được công nhận thẩm định cấp quốc gia để trở thành một trường Trung học Phổ thông vào năm 1998. Cho đến nay, MU High có hơn 3.000 học sinh & 7.000 học sinh đăng ký tín chỉ. Hiện tại, hệ thống của Mizzou đã có mặt tại 800 trường học trên khắp 50 bang của Hoa Kỳ và hơn 35 quốc gia trên thế giới.

MUHigh có thư viện với hệ thống học liệu cực lớn, chất lượng cao phục vụ cho việc tra cứu thông tin của học sinh. Không gian học tập trực tuyến tạo điều kiện để học sinh phát huy tốt nhất khả năng học tập, thực hành của mình. Các bài tập tương tác, tạo nhóm thảo luận và trò chuyện trực tuyến, mạng wikis và blog sẽ giúp học sinh truyền tải ý tưởng và bài làm của mình tốt và linh hoạt hơn. Với mô hình hợp tác với các trường THPT khác trên thế giới, Mizzou hỗ trợ cung cấp song song hai hệ thống giáo viên: giáo viên trực tuyến tại Hoa Kỳ và giáo viên hướng dẫn trực tiếp tại trường liên kết. Thêm vào đó, các kì thi được giám sát nghiêm túc đảm bảo kết quả công bằng và minh bạch.

Tại Việt Nam, Chương trình Mizzou – K12 đã có mặt ở trường THPT Hoàng Long. Học sinh sẽ được học các môn văn hóa theo Chương trình Bộ GD&ĐT Việt Nam do giáo viên Trường THPT Hoàng Long giảng dạy. Sáu học phần thuộc chương trình Mizzou – K12, học sinh sẽ được học với giáo viên của MUHigh thông qua hệ thống trực tuyến, các phòng thí nghiệm, thư viện online của MUHigh và giáo viên THPT Hoàng Long hướng dẫn thực hành trực tiếp. Kết thúc khóa học, học sinh được cấp 2 bằng là bằng tốt nghiệp THPT Quốc gia do Việt Nam cấp và bằng THPT của Mỹ.

TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG