• Trang chủ
  • TIN TỨC
  • Giáo viên đạt giải Nhì trong Hội thi Dạy giỏi: "Tôi cho học sinh được trải nghiệm và làm chủ tiết học"

Giáo viên đạt giải Nhì trong Hội thi Dạy giỏi: "Tôi cho học sinh được trải nghiệm và làm chủ tiết học"

Chiều 7/12/2022, trường THPT Hoàng Long vinh dự đón giải Nhì trong hội thi Giáo viên dạy giỏi Cụm các trường THPT Ba Đình – Tây Hồ năm học 2022 – 2023. Cô Nguyễn Thị Hải Quỳnh là giáo viên đã mang lại vinh dự này cho nhà trường. 
Tham gia hội thi, cô Quỳnh thể hiện năng lực với bài dạy “Tín dụng” thuộc bộ môn Giáo dục kinh tế và Pháp luật lớp 10. Với chương trình Sách giáo khoa mới, đây thực sự là một sự lựa chọn mang tính thử thách với thầy và trò. Làm sao để tiết học mang lại hứng thú, phát huy năng lực, phẩm chất của học sinh một cách tốt nhất, đó là mục tiêu mà mà người thầy luôn hướng tới.
Cô Quỳnh chia sẻ: “Tôi cho rằng, học sinh sẽ cảm thấy hứng thú đối với bài học khi các em cảm nhận được nội dung của bài đó thực tế và quan trọng với chính cuộc sống của mình. Bởi vậy, tôi luôn cố gắng đưa vào bài giảng những điều gần gũi, giản dị. Cho học sinh được trải nghiệm, được làm chủ tiết học, chắc chắn các em sẽ ham mê và khám phá ra rất nhiều điều”.
Được biết, dạy học theo phương pháp lớp học đảo ngược cùng với việc ứng dụng công nghệ dạy học một cách thông minh chính là điểm mạnh tại trường THPT Hoàng Long. Không chỉ đầu tư với những tiết dạy tham gia hội thi mà các tiết dạy theo thời khóa biểu hàng ngày cũng được chỉn chu và kỹ lưỡng. Mỗi tiết học đều có sự đổi mới, đa dạng về phương pháp dạy học, nhờ đó các em học sinh được trải nghiệm và phát huy sự chủ động, sáng tạo của bản thân.
Đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường, cô Lê Ngọc Lan chia sẻ: “Thành công của cô Quỳnh cũng là thành công các thầy cô giáo trong nhà trường. Bởi tại Hoàng Long, chúng tôi luôn lấy học sinh làm trung tâm. Chúng tôi luôn tìm tòi và lựa chọn những phương pháp giáo dục phù hợp nhất cho các em. Tại Hoàng Long, bất cứ học sinh nào cũng có năng lực chỉ cần năng lực đó được đánh thức các em sẽ thực sự thành công. Cô Quỳnh cũng như tất cả các giáo viên trong nhà trường, đang nỗ lực từng ngày để trau dồi chuyên môn, tạo nên một thương hiệu Hoàng Long chất lượng và uy tín đối với quý phụ huynh và các em học sinh”.
Chúc mừng thầy cô và học trò trường THPT Hoàng Long với thành tích đáng tự hào. Đây sẽ là động lực để thầy và trò nhà trường không ngừng phấn đấu và phát huy. Thành công hôm nay sẽ là điểm tựa để ngày mai đón chào những vinh quang mới.
Trường THPT Hoàng Long